Long An: Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Hoà

(GNO-Long An): Sáng qua 28-12, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trọng thể tổ chức Đại lễ tưởng niệm cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký HĐCM GHPGVN; chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long, các Ban Đại diện Phật giáo huyện thị; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh Long An cùng hàng ngàn Phật tử.

WCS (6).jpg
Chư tôn đức Tăng Ni và quý quan khách
dâng hương tưởng niệm tại Đài Liệt sĩ
WCS (7).jpg

Buổi lễ hân hạnh đón tiếp ông Trương Văn Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Long An; quý ông bà đại diện các sở, ngành tỉnh Long An, huyện Đức Hoà; quý vị thân nhân và gia đình các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, quý vị cựu chiến binh.

Sau phần nghi thức, phát biểu khai mạc buổi lễ, HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cho biết, trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Long An nói chung và huyện Đức Hòa nói riêng là một trong những địa bàn chiến sự rất ác liệt, những chàng trai cô gái tuổi đời còn rất trẻ, bỏ lại sau lưng hạnh phúc cá nhân, lên đường theo tiếng gọi của Tổ quốc, đã chiến đấu rất ngoan cường vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của toàn dân tộc.

WCS (5).jpg

HT. Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc

WCS (4).jpg

Bà Võ Thị Tuyết phát biểu

"Để chia sẻ phần nào đau thương, mất mát mà thân nhân và gia đình các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng cảm với những anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người đã vĩnh viễn nằm yên trong lòng đất mẹ Việt Nam khi tuổi đời vừa mới đôi mươi, hay những người đã hy sinh một phần thân thể mình để giữ gìn từng tấc đất ngọn rau của Tổ quốc, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An, được sự tài trợ của Tập đoàn Vincom, sự hỗ trợ của Ban Quản trị và Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức Đại lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Hòa để tri ân sự đã anh dũng hy sinh qua hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại”, Hòa thượng khẳng định.

Đại diện chính quyền địa phương, bà Võ Thị Tuyết - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa thể sự tri ân và đánh giá cao việc làm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với những người vì nước hy sinh, vừa là bài học giáo dục triết lý sâu sắc về truyền thống văn hóa tốt đẹp, đạo đức dân tộc, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

WCS (3).jpg

HT. Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

WCS (2).jpg

Khóa lễ cầu siêu

WCS (1).jpg

HT. Thích Thiện Nhơn trao quà cho gia đình chính sách

Tiếp theo là phần đạo từ của HT. Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký HĐCM GHPGVN. Chư tôn giáo phẩm Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư tôn đức Tăng Ni, quý quan khách và đồng bào Phật tử dâng hương tưởng niệm và cử hành khóa lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày