Long An: Khởi công xây 4 cầu bê tông tại Vĩnh Hưng

GNO - Sáng ngày 7-11, Lễ khởi công xây dựng 4 cầu bê tông diễn ra theo nghi thức Phật giáo tại vùng nước nổi xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng - Long An với sự chứng minh của ĐĐ.Thích An Phát, trụ trì chùa nổi Cổ Sơn. 
w1tu thien Dong Tam tang hs (2).JPG
Khởi công xây dựng cùng lúc 4 cây cầu bê tông

Dự án xây dựng cùng lúc 4 cây cầu bê tông này được thầy An Phát đảm nhận thông qua sự vận động kêu gọi của CLB Từ thiện Đồng Tâm (chùa Pháp Vân, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Các cầu được xây mới trên địa bàn hai xã là cầu kênh Hưng Điền (35m x 2,5m), cầu Phước Lộc (12mx2,5m) thuộc xã Thái Bình Trung và cầu Rạch Lũy (36mx2,5m), cầu Ông Mè (26m x 2,5m) thuộc xã Tuyên Bình. 

Tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng. Trong đó, CLB Từ thiện Đồng Tâm vận động 300 triệu đồng với sự tài trợ của các doanh nghiệp như Hyundai Ngọc An (90 triệu đồng cho cầu Ông Mè), Công ty CP Giải pháp Phần mềm Bình Minh (70 triệu đồng cho cầu Rạch Lũy) và số còn lại 140 triệu đồng được ủng hộ từ các Phật tử và nhà hảo tâm gần xa.

Với dự án xây mới 4 cầu bê tông này sẽ nối liền giao thông bộ xuyên suốt các ấp và liên xã, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại và trẻ em đến trường. Dự kiến 4 cầu mới sẽ hoàn thành trước tết nguyên đáng 2012.

Khánh thành cầu tại Long An, Sóc Trăng

Sau gần 3 tháng xây dựng, ngày 5-7, Cầu Bà Báng (36m x 2,5m) tại H.Thủ Thừa, Long An và cầu Phú Hữu (34m x 1,6m), huyện Long Phú - Sóc Trăng được khánh thành trong sự mừng vui của người dân địa phương, đặc biệt là trẻ em. 

w1tu thien Dong Tam tang hs (1).jpg
Khánh thành cầu Bà Báng ở Long An

Kinh phí xây dựng 2 cây cầu này là 27.000 USD do Quỹ từ thiện UTi và công nhân viên của UTi tài trợ qua sự kết nối của CLB Từ thiện Đồng Tâm (chùa Pháp Vân, TP.HCM).

Ngoài ra UTi và vài doanh nghiệp nước ngoài còn tài trợ 42 triệu đồng sửa chữa trường tiểu học Mây Hắc - xã Phú Hữu và tặng 90 bộ bàn ghế mới trị giá 70 triệu đồng cho học sinh tiểu học và mẫu giáo. Nhân viên của UTi tặng thêm 50 phần tập viết và nhiều quà bánh cho học sinh. 

Trong lễ khánh thành 2 cầu bê tông, CLB Từ thiện Đồng Tâm cũng đã Tiếp sức đến trường: tặng 20 xe đạp và 100 phần tập viết, bánh kẹo trị giá 23 triệu đồng cho học sinh nghèo tại 2 điểm cầu. 

w1tu thien Dong Tam tang hs.jpg
Đồng Tâm "Tiếp sức đến trường"

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày