Long An: Khởi công xây dựng cầu An Lập Tuệ Tâm 222

 Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạnh Hóa, nhóm từ thiện đã tổ chức khởi công xây dựng cầu bê-tông
Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạnh Hóa, nhóm từ thiện đã tổ chức khởi công xây dựng cầu bê-tông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2565, ngày 15-5, Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạnh Hóa phối hợp nhóm từ thiện đã tổ chức khởi công xây dựng cầu bê-tông An Lập Tuệ Tâm 222.

Đoàn Ban Trị sự huyện Thạnh Hóa có Ni trưởng Thích nữ Như Hương, Chứng minh Ni giới, Đại đức Thích Giác Huệ, Phó Trưởng ban Trị sự, chư Tăng Ni trong Ban Trị sự đã phối hợp cùng nhóm từ thiện Tuệ Tâm VH do cô Nguyễn Thị Vinh - pháp danh Lệ Tín) làm trưởng đoàn, đã động thổ khởi công xây cầu An Lập Tuệ Tâm 222.

Cây cầu có chiều dài 20m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn với tổng chi phí là 172 triệu đồng, đoàn Ban Trị sự huyện Thạnh Hóa ủng hộ 130 triệu đồng, số tiền còn lại là do UBND xã và bà con ấp Thạnh Lập đóng góp ngày công.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1306: Ý nghĩa của an cư mùa mưa trong Phật giáo

Báo Giác Ngộ số 1306: Ý nghĩa của an cư mùa mưa trong Phật giáo

GNO - An cư kiết hạ là một sự kiện thường niên cho thấy tầm quan trọng của sự phụ thuộc lẫn nhau giữa cộng đồng tu sĩ Phật giáo và các đệ tử tại gia vì lợi ích của cả hai nhóm. Điều này sẽ giúp cho giáo lý của Đức Phật và giới luật tồn tại, phát triển trong thời gian dài vì an lạc và lợi ích của nhân loại.
Lama Thamthog Rinpoche giao lưu với bạn trẻ tại chùa Thảo Đường về chìa khóa của sự bình an và hạnh phúc - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Chìa khóa hạnh phúc và bình an cho người trẻ

GNO - Giữa nhịp sống hối hả và những bộn bề lo toan, đặc biệt là với giới trẻ, việc tìm thấy bình an và hạnh phúc đích thực dường như trở thành một thử thách lớn. Bạo lực tinh thần, tiêu cực xã hội, áp lực công việc, stress và trầm cảm... là một trong những gánh nặng mà thế hệ trẻ ngày nay phải đối mặt.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tụng kinh là thuyết pháp

GNO - Tụng kinh là pháp tu quan trọng trong thời Thế Tôn tại thế. Bấy giờ, sau khi nghe Phật thuyết pháp, các Tỳ-kheo phải trùng tuyên, ôn luyện, đọc tụng lại nhiều lần cho đến khi thông thuộc.

Thông tin hàng ngày