Long An: Khánh thành cầu nông thôn chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN

Cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Cây Da tại ấp 6B, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức
Cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Cây Da tại ấp 6B, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-4, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An dự lễ khánh thành cầu Cây Da tại ấp 6B, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức.
Long An: Khánh thành cầu nông thôn chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 1

Cây cầu hoàn thành là sự phát tâm của nhiều đơn vị, cá nhân đóng góp

Sau hơn 4 tháng thi công, cầu Cây Da với chiều rộng 3,5 mét, chiều dài hơn 20 mét đã hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân từ cuối năm 2020 cho đến nay. Cầu được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa với tổng kinh phí 600 triệu đồng do Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An vận động các Tăng Ni, Phật tử đóng góp hỗ trợ.

Đây là cây cầu thứ 16 đã được xây mới trên tổng số 17 cây cầu trên tuyến đê kênh Xáng Lớn thuộc xã Lương Hòa, tuyến giao thông duy nhất của người dân 2 ấp 6A và 6B nối với xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Khởi đầu trên tuyến đường là cầu Mười Đời với sự đóng góp đầu tiên thông qua sự vận động của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - bà Mai Thị Hạnh cùng nhóm thân hữu.

Đây là công trình chào mừng Kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng niền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2021) và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2021).

Long An: Khánh thành cầu nông thôn chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 2

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh cây cầu này có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân địa phương

Theo Thượng tọa Thích Quảng Tâm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cho biết, từ trước đến nay, GHPGVN tỉnh Long An đã vận động xây dựng được 7 cầu và 1 cống trên tổng số 17 cây cầu toàn tuyến, trị giá trên 3,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương đối với tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An và cá nhân Hòa thượng Thích Minh Thiện đã vận động Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân xây dựng công trình nông thôn. Ông nhấn mạnh cây cầu này có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân địa phương góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại cũng như vận chuyển nông sản, học sinh đi học an toàn. Trong thời gian tới, ông mong muốn Phật giáo tỉnh nhà và chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm nhân dân nơi đây, vận mạnh thường quân xây dựng những cây cầu còn lại và bê tông hoá tuyến đường.

Long An: Khánh thành cầu nông thôn chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 3

Ban Trị sự tỉnh Long An trao Bằng tuyên dương công đức đến các cá nhân vận động xây dựng công trình cầu nông thôn

Đoàn cũng đến xã đi khảo sát cầu Ba Lạc - cây cầu thứ 17. Đây cũng là cây cầu cuối cùng trên tuyến đê kênh Xáng Lớn thuộc xã Lương Hòa, hiện đang xuống cấp, cần đầu tư xây mới trong thời gian tới để bảo đảm lưu thông cho người dân.

Dịp này, GHPGVN tỉnh Long An, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức tặng Bằng tuyên dương công đức, Giấy khen đến các cá nhân có thành tích vận động đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn và công tác xã hội trên địa bàn thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày