Long trọng lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022

Nghi thức diễu hành, rước lễ nhân ngày Quốc Tổ Hùng Vương mùng 10-3
Nghi thức diễu hành, rước lễ nhân ngày Quốc Tổ Hùng Vương mùng 10-3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 10-4 (10-3 Âm lịch) là ngày chính giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo cơ quan Trung ương, các địa phương về dự lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ.

Hàng ngàn người dân cũng đã có mặt từ sớm chờ lên dâng hương lên Quốc Tổ Hùng Vương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Lễ hội đền Hùng năm nay trong giai đoạn bình thường mới sau dịch Covid-19 nên Ban Quản lý Khu di tích lịch sử đền Hùng đã tích cực tham mưu với UBND tỉnh Phú Thọ và phối hợp với các ban ngành xây dựng phương án thuận lợi, an toàn nhất cho người dân. Đặc biệt là phương án phân luồng giao thông, phương án chuẩn bị đón khách về dâng hương, kể cả khi lượng khách tăng cao đột biến.

* Cũng trong sáng nay, tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (phường Long Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM), Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022.

Lãnh đạo TP.HCM cùng các đại biểu, người dân thành phố tham gia lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh: MTTP

Lãnh đạo TP.HCM cùng các đại biểu, người dân thành phố tham gia lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh: MTTP

Sau khi tiến hành các nghi lễ, các đại biểu cùng người dân thành phố tổ chức diễu hành rước lễ, dâng hương, dâng hoa lên Quốc Tổ Hùng Vương theo nghi thức cổ truyền; dâng hương, dâng hoa Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Lãnh đạo TP.HCM kính cẩn dâng hương lên Quốc Tổ - Ảnh: MTTP

Lãnh đạo TP.HCM kính cẩn dâng hương lên Quốc Tổ - Ảnh: MTTP

Nhiều người có mặt từ rất sớm để thắp hương cũng như thành kính tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.

Thông tin hàng ngày