Long trọng lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022

Nghi thức diễu hành, rước lễ nhân ngày Quốc Tổ Hùng Vương mùng 10-3
Nghi thức diễu hành, rước lễ nhân ngày Quốc Tổ Hùng Vương mùng 10-3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 10-4 (10-3 Âm lịch) là ngày chính giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo cơ quan Trung ương, các địa phương về dự lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ.

Hàng ngàn người dân cũng đã có mặt từ sớm chờ lên dâng hương lên Quốc Tổ Hùng Vương.

Long trọng lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Lễ hội đền Hùng năm nay trong giai đoạn bình thường mới sau dịch Covid-19 nên Ban Quản lý Khu di tích lịch sử đền Hùng đã tích cực tham mưu với UBND tỉnh Phú Thọ và phối hợp với các ban ngành xây dựng phương án thuận lợi, an toàn nhất cho người dân. Đặc biệt là phương án phân luồng giao thông, phương án chuẩn bị đón khách về dâng hương, kể cả khi lượng khách tăng cao đột biến.

* Cũng trong sáng nay, tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (phường Long Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM), Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022.

Long trọng lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 ảnh 2

Lãnh đạo TP.HCM cùng các đại biểu, người dân thành phố tham gia lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh: MTTP

Sau khi tiến hành các nghi lễ, các đại biểu cùng người dân thành phố tổ chức diễu hành rước lễ, dâng hương, dâng hoa lên Quốc Tổ Hùng Vương theo nghi thức cổ truyền; dâng hương, dâng hoa Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Long trọng lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 ảnh 3

Lãnh đạo TP.HCM kính cẩn dâng hương lên Quốc Tổ - Ảnh: MTTP

Nhiều người có mặt từ rất sớm để thắp hương cũng như thành kính tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày