Lớp Cao Trung cấp giảng sư tổ chức lễ tri ân

GNO - Sáng nay, 14-11, tại chùa Hòa Khánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), lớp Cao - Trung cấp giảng sư thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư đã làm lễ tri ân nhân ngày Nhà giáo VN (20-11).

6hp.jpg
HT.Thích Tấn Đạt sách tấn Tăng Ni sinh

HT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Tổ chức đào tạo Cao - Trung cấp giảng sư cùng chư tôn đức giáo thọ sư, giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư, Tăng Ni sinh Cao - Trung cấp giảng sư tham dự lễ.

Tại lễ tri ân, Tăng sinh Thích Pháp Hiền đại diện Tăng Ni sinh khóa 10, 11 đã tác bạch tri ân chư tôn đức giáo thọ sư. Văn tác bạch nhắc lại lời dạy Đại sư Thật Hiền: “Cha mẹ tuy sinh dưỡng thân ta, nhưng nếu không có sư trưởng thế gian thì không biết lễ nghĩa, không có sư trưởng xuất thế thì không hiểu Phật pháp”; đồng thời phát nguyện, sẽ trở thành vị hoằng pháp trong tương lai.

7hp.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Trong đạo từ, HT.Thích Tấn Đạt nói, để làm một giảng sư giỏi thì phải học rất nhiều kỹ năng, trong đó có kỹ năng hoằng pháp.

Hòa thượng bày tỏ niềm xúc động khi Tăng Ni sinh tổ chức lễ tri ân nội bộ nhưng thấm tình đạo, đượm lòng biết ơn - một yếu tố cần có của người hoằng pháp.

ND - Quảng Pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên

Lâm Đồng: Tọa đàm nhân ngày Phật Thành đạo

GNO - Nhân kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư, Ban Trị sự GHPGVN TP Đà Lạt đã tổ chức buổi tọa đàm “Đức Phật và lời dạy của Ngài với xã hội, đời sống và con người” tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin hàng ngày