Lớp giáo lý CLB Thanh niên Phật tử chùa Bằng khai giảng

GNO - Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bằng (Hà Nội) tối 2-3 đã tổ chức lễ khai giảng lớp giáo lý tại chùa có sự chứng minh của chư tôn đức, sự tham dự của thành viên CLB và 30 học sinh Trường Tiểu học Ứng Hòa.

19.jpg


Toàn cảnh buổi lễ

Sau nghi thức tác bạch cầu pháp của Phật tử Hoa Tâm - chủ nhiệm CLB, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Bằng đã có lời đạo từ, bày tỏ niềm hoan hỷ khi được gặp mặt các bạn thanh thiếu niên Phật tử trẻ tuổi của câu lạc bộ trong ngày khai giảng

Hòa thượng chia sẻ về vai trò quan trọng của vị Tăng. "Mỗi một vị Tăng là hiện thân của Đức Phật về giới đức trang nghiêm, về cuộc sống phạm hạnh. Mỗi vị Tăng đều sống theo cuộc sống của Đức Phật, đi theo con đường Đức Phật đã đi và đạt tới con đường giải thoát, sống cuộc đời phạm hạnh không gia đình, làm theo những lời Đức Phật đã dạy là mang lại lợi ích cho chúng sinh", Hòa thượng nói.

Qua đó, Hòa thượng cũng nhắc bạn trẻ sống thật thoải mái, đừng chịu áp lực nào từ phía giáo dục nhà trường hay phải khổ tâm trong sự giáo dục của gia đình.

"Hãy sống với sự thoải mái trong khuôn khổ và mức độ, không được buông lung, phóng dật", Hòa thượng nhắn nhủ.

14.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ sách tấn

18.jpg
Phật tử lắng nghe đạo từ của Hòa thượng

HT.Thích Bảo Nghiêm cũng khuyên các bạn trẻ giữ sức khỏe - làm tâm hồn mở rộng thì tương lai mới phát triển. Hãy ăn ngủ đúng giờ, biết sử dụng thời gian học- chơi - nghỉ thật hợp lý, không hận thù, giận dữ, yêu thương hòa ái với nhau. Đồng thời giữ gìn truyền thống văn hóa của người Việt, phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

HT.Thích Minh Thiện, HT.Thích Tấn Đạt cũng có chia sẻ tới bạn trẻ trong CLB và các bạn học sinh tham dự buổi lễ. Khép lại buổi khai giảng, toàn thể đại chúng đã cùng tụng kinh Phúc Đức dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức chứng minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày