Lớp sơ cấp Phật học Q.3 tổng kết khóa XI

GNO - Lễ phát chứng chỉ tốt nghiệp khóa XI (2015-2017) và khai khóa XII (2017-2019) của Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 vừa được trang nghiêm diễn ra hôm qua, 5-3.

3sc.jpg


TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng
BTS GHPGVN TP.HCM trao lẵng hoa chúc mừn, HT.Minh Hiền đón nhận

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 cho biết, trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay công tác giáo dục và đào tạo Tăng Ni trẻ - thế hệ kế thừa luôn là vấn đề mà chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo Q.3 quan tâm sâu sắc.

Theo Hòa thượng, tới nay đã đào tạo được nhiều khóa học thành tựu tốt đẹp với khoảng 1.000 Tăng Ni sinh tốt nghiệp và đang theo học TCPH, Học viện PGVN, nhiều vị đang là nghiên cứu sinh các trường đại học trong và ngoài nước, có những vị đã có học vị tiến sĩ, thạc sĩ, nhiều vị hiện đang phục vụ các cấp Giáo hội.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3 báo cáo kết quả hoạt động Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 khóa XI (2015-2017).

Về cơ chế tổ chức điều hành, giảng dạy khóa XI gồm có Ban Chứng minh, Ban Chủ nhiệm, thành phần Ban giảng huấn, Ban điều hành lớp học, HT.Thích Minh Hiền - chủ nhiệm lớp.

Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 khóa XI có 92 Tăng Ni theo học, mỗi năm học 45 tuần, mỗi tuần 24 tiết, mỗi ngày 4 tiết, cả khóa học 90 tuần gồm 2.160 tiết và một số giờ sinh hoạt khác. Để đánh giá khả năng tiếp thu và hiểu biết của Tăng Ni sinh đều có tổ chức thi kiểm tra.

Về phương hướng điều hành giảng dạy khóa XII (2017-2019) - sẽ tiếp tục thực hiện tốt chương trình giảng dạy của Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư đề ra; nêu cao tinh thần đoàn kết hòa hợp, tương thân tương ái trong việc học tập của Tăng Ni sinh; tổ chức học tập và rèn luyện đạo hạnh gương mẫu cho Tăng Ni sinh...

9sc.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM
trao bằng tuyên dương công đức đến các cá nhân, tập thể Lớp sơ cấp Phật học Q.3

10sc.jpg
HT.Thích Như Tín trao bằng công đức đến giáo thọ sư, ban bảo trợ, ban điều hành Lớp học

Trong buổi lễ, Tăng Ni sinh có thành tích học tập xuất sắc đã được phát thưởng. Cụ thể, thủ khoa của khóa XI là Ni sinh Thích nữ Giác Lệ Hiếu với số điểm đạt 9.37, xếp loại xuất sắc; Ni sinh Thích nữ Diệu Đạt với số điểm đạt 9.34, xếp hạng nhất; Ni sinh Thích nữ Hạnh Hiếu và Tăng sinh Thích Nguyên Học đồng hạng nhì; đồng hạng 3 là Tăng sinh Thiện Đức và Ni sinh Thích nữ Hạnh Mãn.

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã gửi lời tri ân đến Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học Q.3, Ban Bảo trợ và chính quyền đã tạo mọi điều kiện để lớp học duy trì suốt 11 khóa.

Với Tăng Ni sinh, Hòa thượng mong rằng các vị tốt nghiệp ngày hôm nay, vị nào ra đời cũng đều xuất sắc, đều tu và học tinh tấn, xứng đáng là lớp kế thừa Phật giáo sau này.

12sc.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM
trao quà đến Ni sinh Thích nữ Diệu Đạt xếp hạng nhất

13sc.jpg
Trao phần thưởng  đến Ni sinh Thích nữ Hạnh Hiếu
và Tăng sinh Thích Nguyên Học đồng hạng nhì

16sc.jpg
Tăng Ni sinh dâng lời cảm tưởng

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày