Lớp Sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tổ chức lễ tốt nghiệp

GNO - Chiều nay 28-10, tại tổ đình Giác Lâm (văn phòng Ban trị sự), BTS GHPGVN Q.Tân Bình và Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa XV (2011-2013), tổng kết năm thứ nhất khóa XVI (2012-2014) và khai giảng khóa XVII (2013-2015).

IMG_0506.jpg

Chư tôn đức chứng minh

IMG_0508.jpg
 TT.Thích Đạt Đức phát biểu khai mạc

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giao phẩm: HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Đức, ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Cảnh, Ủy viên thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Chủ nhiệm Trung tâm Phiên dịch Hán Nôm Huệ Quang; HT.Thích Huệ Trung;HT.Thích Minh Trí; HT.Thích Minh Dũng, đồng chứng minh BTS GHPGVN Q.Tân Bình; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, Chủ nhiệm lớp sơ cấp cùng chư tôn đức BTS GHPGVN quận Tân Bình, Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học, chư tôn đức giáo thọ sư, bổn sư; y chỉ sư và hơn 200 Tăng Ni sinh các khóa tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đạt Đức nhấn mạnh tính kế thừa sự nghiệp giáo dục mà chư Phật, chư Tổ để lại, đồng thời góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài cho Giáo hội trên tinh thần “kế vãng khai lai, báo ân Phật Tổ”, điều này được chư tôn đức trong Ban Chủ nhiệm cũng như chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận trong nhiều năm qua luôn quan tâm và đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ.

Bên cạnh đó, Thượng tọa Chủ nhiệm cũng gởi gắm đến Tăng Ni sinh hãy cố gắng hơn nữa trong việc trao dồi tâm lực, trí lực và đức lực để khỏi cô phụ công ơn của thầy tổ và cha mẹ hy vọng ở mình.

IMG_0526.jpg
IMG_0522.jpg
IMG_0524.jpg

Trao phần thưởng đến các Tăng Ni sinh có kết quả cao trong  học tập

Theo báo cáo tổng kết của Ban Thư ký cho biết kể từ khi thành lập đến nay, Lớp sơ cấp Phật học quận Tân Bình đã đào tạo được XV khóa và XVI đã theo học năm đầu tiên và hôm nay tiếp tục khai giảng khóa XVII. Với chương trình đào tạo 2 năm gồm các môn nội điển Phật học (kinh, luật và luận) và Việt văn.

Khóa XV có 66 Tăng Ni sinh được tốt nghiệp (gồm 36 Tăng và 30 Ni); khóa XVI hiện tại đang theo học năm thứ 2 có 105 Tăng Ni sinh; khóa XVII vừa khai giảng có 75 Tăng Ni sinh đang ký theo học.

Tại buổi lễ chư tôn đức chứng minh đã trao phần thưởng và bằng tốt nghiệp cho các Tăng Ni sinh có thành tích học tập xuất sắc cho khóa XV và phần thưởng cho các Tăng Ni sinh khóa XVI.

IMG_0532.jpg

Tăng sinh Thích Tâm Hậu tri ân đến chư tôn đức

Tăng sinh Thích Tâm Hậu, thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp khóa XV đã thay mặt toàn thể Tăng Ni bày tỏ niềm tri ân đến chư tôn đức chứng minh và Ban Chủ nhiệm cũng như quý vị ân nhân đã tạo mọi thuận duyên cho việc tu học của toàn thể Tăng Ni trong qua trình học ở tại ngôi trường sơ cấp này. Đồng thời nguyện sẽ luôn thực hiện đúng nhũng lời chư tôn đức chỉ dạy và sẽ luôn tinh tấn trên đường học tập và phụng sự chúng sinh để ngỏ hầu đền đáp công ơn trong muôn một.

IMG_0535.jpg

HT.Thích Như tín ban đạo từ

IMG_0538.jpg
Tăng Ni sinh đảnh lễ tri ân

HT.Thích Như Tín đã ban lời đạo từ, tán thán công đức chư tôn đức trong Ban Chủ nhiệm, Ban Giảng huấn và toàn thể Tăng Ni. Hòa thượng mong muốn Tăng Ni sinh những người làm lễ tốt nghiệp trong khóa này hãy tiếp tục tham gia các lớp đào tạo Phật học để có đủ trí và đức sau này phụng sự Giáo hội, còn những Tăng Ni sinh đã và đang theo học thì hãy tinh tấn hơn để có những thành tựu trong việc học tập những học không chưa đủ cần phải tu tập đây mới là cốt lõi của Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày