Mở rộng lòng từ: Bị bệnh tâm thần không tiền chữa trị

0:00 / 0:00
0:00
GN - (MRLT 1141-2022) Chị Nguyễn Thị Yến Như, sinh năm 1993 (ảnh), cư ngụ tại 401 ấp Xuân Hòa 1, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An (Long An).
Mở rộng lòng từ: Bị bệnh tâm thần không tiền chữa trị ảnh 1

Chị Như được phát hiện bị bệnh tâm thần phải nghỉ học để chạy chữa

Năm học lớp 7, chị Như được phát hiện bị bệnh tâm thần phải nghỉ học để chạy chữa khắp nơi. Thế nhưng, gia đình nghèo, ba mẹ đi làm thuê làm mướn mưu sinh nên việc chữa trị bệnh bị ngắt quãng, phải vay mượn nên nợ nần chồng chất. Từ đó đến nay, bệnh của chị Như ngày càng nặng hơn, lúc tỉnh, lúc mê, có lúc không kiểm soát được nên quậy phá, chửi mắng cha mẹ…

Chị Như còn một đứa em đang học đại học, vì hoàn cảnh quá khó khăn, cả gia đình đều trông vào số tiền ít ỏi kiếm được từ việc làm thuê bấp bênh của ba mẹ; tiền học cho em, tiền thuốc thang, sinh hoạt… khiến gia đình rơi vào nợ nần, bế tắc.

Lúc tỉnh táo, chị Như mạo muội viết thư ngỏ gởi Báo Giác Ngộ mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình chị vượt qua giai đoạn khó khăn. Chị mong được tiếp tục chữa trị để khỏe mạnh và gia đình có động lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày