Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo bệnh tật bủa vây

0:00 / 0:00
0:00
GN - Ông Nguyễn Văn Ty, 55 tuổi (ấp Long Hưng, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) kể mình sinh ra đã thuộc phận nghèo từ tạo hóa, khổ nhiều hơn vui.
Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo bệnh tật bủa vây ảnh 1

Ty lại bị trĩ nội lâu ngày dẫn đến ung thư giai đoạn nặng

Ông lập gia đình, sinh được 4 người con, gia cảnh quá khó khăn nên vợ bỏ đi theo người khác. Ông Ty một mình làm nhiều thứ “nghề nghiệp” để mưu sinh, từ phụ hồ, bồi sình, chèo đò cho đến bắt ốc, hái rau để nuôi các con khôn lớn, rồi dựng vợ gả chồng.

Hai đứa lớn con ông Ty lập gia đình ở xa, cũng thuộc dạng “nghèo mẹ đẻ nghèo con” nên cũng lo không được gì cho ông, 2 đứa còn lại không lành lặn ở với ông; một đứa đầu óc không bình thường thì lại khỏe mạnh và hiếu thảo, ngày ngày đi mò cua, bắt ốc về bán lấy tiền nuôi ông và gởi cho em; đứa con bình thường tên Phương thì lại bệnh hiểm nghèo (ung thư máu, giai đoạn cuối), mỗi tuần đi truyền máu thì hơn 5 triệu đồng.

Bản thân ông Ty lại bị trĩ nội lâu ngày dẫn đến ung thư giai đoạn nặng, hiện nay nằm một chỗ, không đi được. Ông Ty bảo cả đời ông đã nghèo lại còn bị cái “eo”.

Điều ao ước của ông Ty hiện giờ là làm sao có nhiều tiền để trị bệnh cho Phương, “Vì nó còn quá trẻ mà thầy ơi, năm mới 23 tuổi thôi”…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà hỗ trợ đến chính quyền địa phương để phát tặng cho người dân nghèo, khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.

Thông tin hàng ngày