Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo bệnh tật bủa vây

0:00 / 0:00
0:00
GN - Ông Nguyễn Văn Ty, 55 tuổi (ấp Long Hưng, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) kể mình sinh ra đã thuộc phận nghèo từ tạo hóa, khổ nhiều hơn vui.
Ty lại bị trĩ nội lâu ngày dẫn đến ung thư giai đoạn nặng

Ty lại bị trĩ nội lâu ngày dẫn đến ung thư giai đoạn nặng

Ông lập gia đình, sinh được 4 người con, gia cảnh quá khó khăn nên vợ bỏ đi theo người khác. Ông Ty một mình làm nhiều thứ “nghề nghiệp” để mưu sinh, từ phụ hồ, bồi sình, chèo đò cho đến bắt ốc, hái rau để nuôi các con khôn lớn, rồi dựng vợ gả chồng.

Hai đứa lớn con ông Ty lập gia đình ở xa, cũng thuộc dạng “nghèo mẹ đẻ nghèo con” nên cũng lo không được gì cho ông, 2 đứa còn lại không lành lặn ở với ông; một đứa đầu óc không bình thường thì lại khỏe mạnh và hiếu thảo, ngày ngày đi mò cua, bắt ốc về bán lấy tiền nuôi ông và gởi cho em; đứa con bình thường tên Phương thì lại bệnh hiểm nghèo (ung thư máu, giai đoạn cuối), mỗi tuần đi truyền máu thì hơn 5 triệu đồng.

Bản thân ông Ty lại bị trĩ nội lâu ngày dẫn đến ung thư giai đoạn nặng, hiện nay nằm một chỗ, không đi được. Ông Ty bảo cả đời ông đã nghèo lại còn bị cái “eo”.

Điều ao ước của ông Ty hiện giờ là làm sao có nhiều tiền để trị bệnh cho Phương, “Vì nó còn quá trẻ mà thầy ơi, năm mới 23 tuổi thôi”…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày