Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo bị ung thư xương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1190 - 2023) Em Đào Đức Phúc, sinh năm 2010, cư ngụ tại đội 3, thôn 6, xã Đắk Ơ, H.Bù Gia Mập (Bình Phước) hiện đang học lớp 10 nhưng không may bị bệnh ung thư xương.
Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo bị ung thư xương ảnh 1

Em Đào Đức Phúc, sinh năm 2010 bị ung thư xương

Trong khi đang đi học thì bệnh ung thư xương lại tái phát khiến Phúc phải nhập viện điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM. Để bảo toàn mạng sống, em Phúc phải đoạn bỏ một chân, vô hóa trị liều cao, tiền chi phí thuốc men rất tốn kém, khiến gia đình vốn đã nghèo nay lâm vào bế tắc.

Ông Đào Xuân Thuyên, ba em Phúc cho biết, căn bệnh hiểm nghèo của Phúc phải điều trị trong thời gian dài, chi phí rất cao nên gia đình lâm vào nợ nần. Hiện nay, gia đình cạn kiệt kinh tế, đã phải vay mượn các nơi hết 200 triệu đồng để chạy chữa cho Phúc mà không biết lấy gì để trả, trong khi căn bệnh ung thư xương hiểm nghèo khiến tính mạng em Phúc như “ngàn cân treo sợi tóc”. Ông Thuyên mong được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ để em Phúc có cơ hội tiếp tục được điều trị bệnh, vượt qua cơn hiểm nghèo.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày