Mời bạn đọc cùng làm báo với Giác Ngộ

GNO - Báo Giác Ngộ với lịch sử hình thành, phát triển 43 năm qua, ngoài tuần báo ra định kỳ vào thứ 6 hàng tuần, đến nay đã có các sản phẩm: nguyệt san Giác Ngộ (phát hành ngày 15 hàng tháng), Giác Ngộ online (cập nhật tin tức hàng giờ tại địa chỉ giacngo.vn) và truyền hình trực tuyến phát trên Giác Ngộ online và kênh YouTube "Giác Ngộ TV".

nghebao.jpg


Tác nghiệp báo chí tại một sự kiện quốc tế - Ảnh minh họa

Trong suốt chặng đường trên Giác Ngộ đã luôn nhận được sự đồng hành, đóng góp của bạn đọc, CTV trong và ngoài nước, trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tin tức Phật sự các tỉnh, thành.

Những bài viết, tin nhanh và những góp ý thẳng thắn, chân thành, những nghiêm khắc đòi hỏi của bạn đọc về nội dung đã góp phần làm nên thương hiệu Giác Ngộ trong lòng mọi người.

Theo đó, 43 năm phát triển, báo Giác Ngộ được tin tưởng, bạn đọc xem đây là kênh thông tin chính thức về Phật giáo, nhiều Tăng Ni, học giả nghiên cứu Phật học sử dụng các nội dung của báo làm tư liệu để thực hiện các luận văn, luận án...

Những người làm báo Giác Ngộ vẫn luôn mong tiếp tục đón nhận sự thương mến và đồng hành của bạn đọc, CTV bằng cách cộng tác tin, bài, ảnh, phản ánh các nội dung nóng tại các địa phương, trên mạng xã hội để làm cầu nối tới đông đảo bạn đọc khác.

Về việc viết tin, bài cho Giác Ngộ, có nhiều cộng tác viên, bạn đọc vẫn hay gửi mail về tòa soạn hỏi làm cách nào để đóng góp nội dung cho báo. Nay Tòa soạn thông tin lại một lần nữa cách thức và quy cách bài vở cộng tác như sau:

1 - Địa chỉ gửi tin, bài: toasoan@giacngo.vn hoặc onlinegiacngo@gmail.com; nếu cộng tác sản phẩm truyền hình thì gửi giacngomedia@gmail.com; bài cho nguyệt san: giacngonguyetsan@yahoo.com.

2. Quy cách tin bài:

- Nội dung đánh máy trên file word (font chữ Time New Roman, size: 14), có chú thích hình ảnh bên dưới bản tin/ bài viết. Ví dụ, ảnh 1: Động thổ xây chùa...; ảnh 2: Phật tử tác bạch cúng dường...

- Cũng trên file word, dưới chú thích ảnh là phần thông tin tác giả: tên thật, số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản... (để tòa soạn liên hệ khi cần xác minh nội dung, gửi trả nhuận bút và báo biếu khi tin, bài được sử dụng)

- Ảnh kèm (nếu có): nên chọn ảnh trước khi gửi, tùy bản tin/ bài mà có số lượng ảnh phù hợp (5-7 hình đối với tin/ bài; 15-18 ảnh đối với thể loại phóng sự ảnh) và xử lý ảnh sang dung lượng nhỏ (dưới 1MB, nhưng không nhỏ hơn 100KB/ảnh). Sau đó đặt tên ảnh, ví dụ ảnh 1, ảnh 2 hay A1, A2... (tùy ý). Tên ảnh đặt như thế nào thì chú thích trong file word như thế đó (như nói ở trên). Lưu ý: không dán ảnh vào file word (file nội dung) vì gây bất tiện trong xử lý của tòa soạn và tốn thời gian thao tác không cần thiết cho CTV.

Hi vọng, với những hướng dẫn cụ thể như trên, sẽ giúp bạn đọc, CTV thuận tiện hơn trong khi thực hiện tin tức, bài vở - muốn cùng Giác Ngộ làm nên các sản phẩm báo chí Phật giáo mang tinh thần "tải đạo vào đời", góp sức cho truyền thông Phật giáo, xiển dương lời Phật...

Kính chúc quý bạn đọc, CTV - những "nhà báo không thẻ" luôn an vui, thành đạt.

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày