Mời viết tham luận cho Hội thảo về Giáo hội

Trang thông tin của Viện Nghiên cứu Phật học VN
Trang thông tin của Viện Nghiên cứu Phật học VN

GNO - Hội thảo do Viện Nghiên cứu Phật học VN phối hợp với Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 4-11 tới, tại thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM) - trong khuôn khổ Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (7-11-1981 - 7-11-2016).

Trong thư mời viết bài tham luận Hội thảo kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN gửi đến chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng chư Tăng Ni, các nhà Phật học và các học giả ngày 26-7 qua, BTC cho biết Hội thảo có chủ đề: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 35 năm hình thành, ổn định và phát triển”.

Qua đó, mời gọi các học giả trong nước chia sẻ kiến thức về những đóng góp to lớn của GHPGVN trong phụng sự và phát triển đất nước và con người Việt Nam.

Đồng thời khuyến khích các cách tiếp cận liên ngành và sẵn lòng đón nhận các bài tham luận liên quan đến chủ đề chính và các chủ đề diễn đàn: 

1 - Các phong trào thống nhất Phật giáo Việt Nam thế kỷ XIV đến 1975

2 - GHPGVN: Sự hình thành, ổn định và phát triển

3 - GHPGVN trong bối cảnh hiện đại hóa và toàn cầu hóa

4 - GHPGVN từ chủ nghĩa dân tộc đến hội nhập thế giới

5 - GHPGVN: Cải cách hành chính và cơ cấu tổ chức

6 - GHPGVN: Các đóng góp thiết thực (gồm phúc lợi xã hội, giáo dục Phật học, hoằng pháp, bản sắc văn hóa và kiến trúc Việt Nam, báo chí Phật giáo và xuất bản kinh sách…)

7 - Đại tạng Kinh Việt Nam và bản sắc Việt trong các Nghi thức tụng niệm.

Bài tham luận dài không quá 7.000 chữ. Dùng chế độ “Footnotes” tự động. Tài liệu trích dẫn đặt ở cuối trang và gửi bài về điện thư: vnbuddhistinstitute@gmail.com (tới ngày 1-10-2016).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày