Một Tăng sĩ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tâm lý học

GNO - Sáng 28-8, tại Học viện Khoa học Xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (477 đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội), NCS.Trần Viết Phòng (ĐĐ.Thích Pháp Tịnh) đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành tâm lý học, đề tài “Kỹ năng ứng phó với stress của cư sĩ Phật tử thành phố Huế”.

1.jpg


NCS.Trần Viết Phòng (ĐĐ.Thích Pháp Tịnh) trình bày kết quả nghiên cứu luận án trước Hội đồng

Hội đồng chấm luận án gồm 7 thành viên là các Giáo sư, Tiến sĩ chuyên ngành tâm lý học, do GS.TS.Vũ Dũng, Chủ tịch Hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng.

Sau phần thông tin về nguyên tắc và chương trình của buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ chính thức, công bố hồ sơ khoa học của nghiên cứu sinh, tác giả luận án đã trình bày kết quả nghiên cứu luận án của mình và trả lời các câu hỏi chất vấn của các Giáo sư, Tiến sĩ trong Hội đồng.

Theo đó, luận án đã nghiên cứu thực trạng về stress và kỹ năng ứng phó với stress của cư sĩ Phật tử tại TP.Huế, độ tuổi từ 18 đến 25. Từ đó, đề xuất và thực nghiệm biện pháp nâng cao kỹ năng ứng phó với stress, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho cư sĩ Phật tử tại TP.Huế.

Kết quả nghiên cứu thực tiễn đã góp phần làm sáng tỏ thực trạng mức độ kỹ năng ứng phó với stress trong học tập, lao động, và giao tiếp của cư sĩ Phật tử.

Từ những kết quả ban đầu, luận án đặt cơ sở để tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu. Từ đó, ứng dụng vào thực tiễn trong các hoạt động giáo dục giúp cư sĩ Phật tử cải thiện kỹ năng ứng phó với stress trong cuộc sống.

2_1.jpg
NCS.Trần Viết Phòng (ĐĐ.Thích Pháp Tịnh) chụp hình lưu niệm với các Giáo sư, Tiến sĩ trong Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ

Các Giáo sư, Tiến sĩ phản biện cũng như thành viên Hội đồng chấm luận án, Giáo sư hướng dẫn khoa học cho tác giả luận án đều đánh giá cao thái độ làm việc nghiêm túc, say mê, cẩn thận, trung thực, khách quan, khoa học của tác giả. Luận án đã có những đóng góp mới và có giá trị về mặt thực tiễn trong bối cảnh hiện tại chưa có nhiều công trình nghiên cứu kỹ năng ứng phó stress trong đối tượng cư sĩ Phật tử.

7/7 thành viên Hội đồng chấm luận án đã đồng thuận thông qua.

ĐĐ.Thích Pháp Tịnh đang tham gia giảng dạy và công tác tại Phòng Đào tạo của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày