Mùa Đản sinh, gieo hạt giống Phật cho bạn nhỏ

GNO - Chiều nay, 7-5 (12-4-Đinh Dậu), nhóm Phật tử ở xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TP.HCM đã tổ chức cho các bạn nhỏ quanh xóm tô màu hình ảnh Đức Phật sơ sinh.
tuanviet 2.jpg
Chủ nhật sát rằm tháng Tư thành ngày hội của xóm nhỏ
thuộc ( xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ) - Ảnh: Tuấn Việt

Phật tử Trần Tuấn Việt, một trong những người tham gia tổ chức hoạt động này cho biết, các bạn nhỏ hôm nay được tô tranh mừng sinh nhật Phật, sau khi tô màu xong các bạn còn được dự tiệc nho nhỏ với bánh kẹo, nước ngọt, rau câu, chả giò và súp chay.

Cảm xúc chung của các em nhỏ lẫn người đứng ra tổ chức hoạt động này là - "có những niềm vui khó tả bằng lời! Cảm ơn Phật đã đến với cuộc đời này, để hôm nay chúng con có những phút giây hạnh phúc bên nhau".

Theo bạn Tuấn Việt, thật sự lễ Phật đản khá xa lạ với nơi này, vì vậy mà những hoạt động này kia cũng chỉ nhằm giới thiệu cho mọi người biết nhiều hơn đến ngày sinh của Phật - trước là cúng dường Phật sau là mong muốn ngày lễ Phật đản được nhiều người biết đến hơn nhất là các bé.

tuanviet 1.jpg
Hồn nhiên vẽ Phật - với đủ tư thế: ngồi, nằm các kiểu.
Hoạt động này gieo ý niệm về Phật cho các em nhỏ - Ảnh: Tuấn Việt


Được biết, chương trình này làm được 5 năm, diễn ra tại tư gia của Tuấn Việt. Từ đây tới rằm tháng Tư, nhóm còn làm 3 hoạt động nữa, như 14-4 ÂL là buffet chay nhỏ nhỏ để đãi mọi người; Rằm thì sáng làm lễ tắm Phật cho các cụ sau đó đãi các cụ lớn tuổi bánh kem kèm chút phong bì biếu các cụ.

"Do Phật đản là thứ Tư nên giờ tắm Phật của các bé sẽ diễn ra sau giờ tan học, sau đó các bé cũng được nhận bánh kem và bong bóng Phật đản", Tuấn Việt chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày