Mùa nắm tay trao yêu thương

 GN - Cuối năm, bắt đầu mùa tình nguyện. Những chương trình do các bạn trẻ tổ chức, đi tiền trạm, mời gọi sẻ chia đã được lan tỏa trên nhiều phương tiện truyền thông, trên trang Facebook.

Những yêu thương và san sẻ không chỉ bằng những nút like hoặc lời bình luận (comment) dưới mỗi hình ảnh, thư ngỏ mà còn thiết thực bằng chính nút chia sẻ (share) về tường nhà mình để nhắc chính bản thân đóng góp cũng như mời bạn bè, người thân yểm trợ.

>> Khởi động nhiều chương trình thiện nguyện

1a.jpg


Góp nắng xuân chia sẻ với đồng bào Tây Nguyên - Ảnh: NHG

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng, cuối năm không phải ai cũng rảnh để tham gia tình nguyện, chia sẻ quà Tết, nên có những người tình nguyện làm chương trình thì mình có thể tham gia bằng cách đóng góp trong khả năng. Tết sẻ chia, Tết kết nối tình người khiến cho mỗi người được mở rộng lòng thêm ra, cho người nghèo được ấm Tết.

Một bàn tay có thể không làm nên việc, không giúp được nhiều người nhưng sự chung tay của nhiều tấm lòng thì có thể làm nên điều kỳ diệu. Giác Ngộ online ngày 25-12-2014 vừa qua đã có bài tổng hợp, giới thiệu nhiều chương trình thiện nguyện như một nhịp cầu nối để bạn đọc gần xa chung sức.

Nào là “Đêm ấm”, “Đêm yêu thương” đến “Giao thừa có nhau”, “Góp nắng xuân”... cùng “hội tụ” với một điểm chung chính là mùa cuối năm cần làm một điều gì đó để sẻ chia với những người nghèo, trẻ em ở xa nơi mình và bất hạnh, khó khăn hơn mình. Làm điều đó không chỉ trong nghĩa cử sẻ chia cho người mà còn là vun bồi gốc rễ tình thương nơi bản thân nên các bạn trẻ không ngần ngại dấn thân, mở hầu bao đóng góp để lòng mình cũng ấm nồng khi Tết đến cận kề...

Đỗ Thị Hiền

_________________

* Bài vở cộng tác trang Phật giáo - Tuổi trẻ xin hoan hỷ gửi về: phatgiaovatuoitre@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày