Mùa Vu lan, bạn trẻ hướng về cha mẹ

GN - Các bạn trẻ trong CLB Nhân Sinh (TP.HCM) vừa về Bình Thuận tổ chức chương trình “Trái tim mùa hiếu hạnh” trong hai ngày, 22, 23-8.

Cụ thể, các bạn đã trao tặng 52 suất học bổng, tập vở cho học sinh nghèo hiếu học (ảnh) tại UBND xã Sông Phan (Hàm Tân, Bình Thuận) và thiền tập, lắng lòng hướng về cha mẹ... (Thuận Hảo)

Nhan sinh.jpg

Ảnh: Thuận Hảo

Ngày 26-8, GĐPT chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP.HCM) tổ chức lễ tri ân và báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục cha mẹ hiện tiền và cha mẹ quá vãng. Tham dự có sự chứng minh có chư tôn đức chùa Hoằng Pháp, đại diện các GĐPT trong huyện và hơn 70 phụ huynh và các đoàn sinh tham dự.

Các đoàn sinh đã được quý thầy, gia trưởng, huynh trưởng GĐPT hướng dẫn lạy 10 lạy và tụng bài sám Vu lan nhớ ơn cha mẹ, là làm lễ cài hoa hồng và tặng quà, ôm hôn cha mẹ. Đồng thời, Ban Huynh trưởng còn tán dương công đức và khen thưởng cho các đoàn sinh có công, đoàn sinh phát triển thêm nhân lực. (Hoa Hương)

Chiều tối 23-8-2012, tại quán Bồ Đề Tâm (Hà Nội), buổi pháp thoại với chủ đề “Ơn cha nghĩa mẹ” và cài hoa hồng mùa hiếu hạnh, thắp nến cầu nguyện, ký hiệp ước “Sống báo hiếu cha mẹ” đã diễn ra, với khoảng 60 bạn trẻ tham dự.

Được biết, chương trình này do “Hội những người đơn giản là có một niềm tin bất diệt vào Phật pháp” trên trang mạng xã hội Facebook tổ chức, Đại đức Thích Lệ Minh (trụ trì chùa Thiện Mỹ, TP.HCM) là giảng sư được cung thỉnh, chủ trì pháp thoại. (B.Bối)

Sáng 26-8, tại trụ sở Ban Trị sự THPG Đà Nẵng (chùa Pháp Lâm), 40 đơn vị GĐPT cơ sở thuộc Phân ban GĐPT TP đã tham gia hiến máu nhân đạo với hơn 250 huynh trưởng và đoàn sinh tham gia. Hưởng ứng đợt phát động hiến máu lần này còn có chư Tăng, Ni thuộc chùa Pháp Lâm và chùa Sư nữ Bảo Quang tham gia.

Được biết, đây là năm thứ hai Phân ban GĐPT TP tổ chức hiến máu, lần thứ nhất năm 2011 số đơn vị máu thu được là 105 đơn vị. Năm nay, tăng hơn 230% với 251 đơn vị máu thu được. Theo BTC, hưởng ứng việc làm này là thiết thực hồi hướng phước lành tới cha mẹ, nhân mùa Báo ân - Vu lan. (Nguyễn Thanh Nam)

Trên trang mạng xã hội Facebook, các bạn trẻ đã đồng loạt treo avatar hình hoa hồng, ngụ ý cài hoa-hướng về cha mẹ nhân mùa Vu lan. Nhiều đoản văn và những bộc bạch chân thành cũng được gửi gắm, chia sẻ trên Facebook nhằm bày tỏ sự sám hối, niềm biết ơn của những người con với hai đấng sinh thành… (Huệ Hòa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày