Mùng 6 Tết gặp lại "cố nhân"

GNO - "Cố nhân" mà chúng tôi gặp chính là bác Phương mù (Nguyễn Văn Phương, ở Q.4, TP.HCM) - một trong ba nhân vật phát hành đặc biệt vừa được Báo Giác Ngộ tri ân (tặng ba món quà tinh thần) nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày thành lập báo.

>>

Những tấm lòng phía sau trang báo

>>

Mỗi con người một câu chuyện...

an lac.jpg


Trao bác Phương bao lì xì đầu năm và chúc bác sức khỏe,
"chân cứng đá mềm" để làm đẹp cuộc đời - Ảnh chụp trưa ngày 5-2-2014

Buổi gặp tình cờ này vào trưa mùng 6 Tết Giáp Ngọ, nơi quán nước mía ven đường, thuộc hẻm nhỏ đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP.HCM) - đoạn gần Nguyễn Thượng Hiền, khi bác đang ngồi nghỉ mệt sau khi đã bán xong 100 tờ vé số ngày 5-2-2014.

Ngồi kể với chúng tôi, bác vẫn còn niềm hoan hỷ vì nhận được sự yểm trợ của Giác Ngộ và bạn đọc, nhất là việc trả giúp số nợ 5 triệu đồng vay nóng.

Cái nghèo và bệnh tật cùng nhiều nỗi lo áo cơm vẫn chưa dứt nơi người đàn ông 66 tuổi này cùng những người thân của ông, nhưng niềm tin, hy vọng thì vẫn cứ đong đầy, nhất là người tốt quanh ông vẫn còn đó.

Nhiều người thấy ông già mù đi bán báo Giác Ngộ, bán vé số dạo vẫn thương và chia sẻ bằng cách mua giúp, như trao đi tình thương và gánh bớt nhọc nhằn trong sự sẻ chia giữa người với người!

Ngày đầu năm tình cờ gặp ông để thấy cuộc sống vẫn luôn cần những bàn tay chung sức sẻ chia, dẫu ít thôi nhưng cũng sẽ tưới tẩm được ít nhiều niềm tin nơi người nhận, và quan trọng là làm cho những hạt giống từ bi nơi người trao nẩy nở một cách nhẹ nhàng...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày