Mỹ: Nhà sư Savann – lãnh đạo tinh thần cộng đồng người Campuchia tại Mỹ

Mỹ: Nhà sư Savann – lãnh đạo tinh thần cộng đồng người Campuchia tại Mỹ
Mỹ - (Hallsville) Savann - một tu sĩ Phật giáo Campuchia – trụ trì chùa Campuchia Angkor Wat tại vùng Hallsville, Mỹ theo truyền thống Theraveda duy nhất tu học tại Missouri.

Sư Savann di cư đến Hoa Kỳ năm 2001. Tại đây sư đã trở thành lãnh đạo tinh thần cho cộng đồng người Campuchia ở Missouri . "Mục đích tôi đến Hallsville là truyền bá Phật pháp vì không có tu sĩ Phật giáo nào hoằng pháp ở đây cả". Công việc chính của sư Savann là tìm kiếm nguồn bảo trợ , thiền định, tìm hiểu về cuộc đời của Đức Phật, chăm sóc đời sống và hoạch định công việc trong tương lai trong cộng đồng. Sư xuất gia khi ông được chỉ 18 tuổi với mục đích "để trở thành đại diện nền văn hóa  truyền thống trong các gia đình Campuchia."

Cộng đồng Phật tử Campuchia tại Missouri khoảng từ 300 đến 400. Đa phần họ đến từ cùng Columbia , St Louis , Kansas City và các vùng khác.

Được sống trong cộng đồng mang lại cho sư Savann thoải mái. Sư chia sẻ thêm “Tu sĩ chúng tôi có thể sống một mình. Tuy nhiên có thể cô đơn một chút nhưng chúng tôi không thích lo lắng quá nhiều về tương lai. Chúng tôi sống chú tâm vào những giây phút của hiện tại”. Sư Savann hy vọng một ngày nào đó sẽ có thêm các vị sư khác cùng đến đây cùng tu học và hướng dẫn các Phật tử Campuchia tu học”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày