Myanmar: Thành lập tổ chức Phật giáo mới để ngăn ngừa việc cải đạo

Giác Ngộ - Thừa ủy nhiệm của chính phủ Myanmar, Đảng Đoàn kết Thống nhất và Phát triển (USDP) đã thành lập một tổ chức Phật giáo mới nhằm ngăn ngừa Phật tử Myanmar cải đạo sang các tôn giáo khác.  

Tổ chức Phật giáo mới này có danh xưng là Sasana Nugaha, sẽ do ông Khin Shwe, thương gia nổi tiếng vừa đắc cử vào Thượng viện Quốc hội Myanmar tháng 11 năm ngoái trong tư cách là ứng viên của USDP, làm chủ tịch.

262912521_113.jpg

Phát biểu với các phóng viên địa phương, ông Khin Shwe cho biết tổ chức được thành lập theo chỉ thị của Thống tướng Than Shwe, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Phát triển quốc gia Myanmar .

Mục đích chính của việc thành lập tổ chức này để là ngăn ngừa dân nghèo ở các vùng sâu vùng xa của Myanmar cải đạo sang các tôn giáo khác. Người dân vùng sâu rất nghèo khó nên dễ bị các nhà truyền giáo của các tôn giáo khác lợi dụng việc tài trợ tài chính để chiêu dụ họ cải đạo sang tôn giáo của chúng,” ông Khin nhấn mạnh.

Theo nguồn tin của USDP, tổ chức Phật giáo mới này sẽ có cấu trúc từ cấp trung ương cho đến cấp làng xã và tổ chức các buổi thuyết giảng Phật pháp trên khắp cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày