Myanmar: Thành lập tổ chức Phật giáo mới để ngăn ngừa việc cải đạo

Giác Ngộ - Thừa ủy nhiệm của chính phủ Myanmar, Đảng Đoàn kết Thống nhất và Phát triển (USDP) đã thành lập một tổ chức Phật giáo mới nhằm ngăn ngừa Phật tử Myanmar cải đạo sang các tôn giáo khác.  

Tổ chức Phật giáo mới này có danh xưng là Sasana Nugaha, sẽ do ông Khin Shwe, thương gia nổi tiếng vừa đắc cử vào Thượng viện Quốc hội Myanmar tháng 11 năm ngoái trong tư cách là ứng viên của USDP, làm chủ tịch.

262912521_113.jpg

Phát biểu với các phóng viên địa phương, ông Khin Shwe cho biết tổ chức được thành lập theo chỉ thị của Thống tướng Than Shwe, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Phát triển quốc gia Myanmar .

Mục đích chính của việc thành lập tổ chức này để là ngăn ngừa dân nghèo ở các vùng sâu vùng xa của Myanmar cải đạo sang các tôn giáo khác. Người dân vùng sâu rất nghèo khó nên dễ bị các nhà truyền giáo của các tôn giáo khác lợi dụng việc tài trợ tài chính để chiêu dụ họ cải đạo sang tôn giáo của chúng,” ông Khin nhấn mạnh.

Theo nguồn tin của USDP, tổ chức Phật giáo mới này sẽ có cấu trúc từ cấp trung ương cho đến cấp làng xã và tổ chức các buổi thuyết giảng Phật pháp trên khắp cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Tăng Nô trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Hòa thượng đến chư tôn đức

Cần Thơ: Trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến 40 vị Tăng Ni

GNO - Sáng 7-2, tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (phường An Bình, TP.Cần Thơ), Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã long trọng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm năm 2025 của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh đến chư tôn đức Tăng Ni.
Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.

Thông tin hàng ngày