Năm 2021, Phật giáo Tây Ninh hoạt động từ thiện đạt hơn 24 tỷ đồng

Ông Trần Minh Nay trao Bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh cho Đại đức Thích Nghiêm Lâm
Ông Trần Minh Nay trao Bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh cho Đại đức Thích Nghiêm Lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-1, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021, triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022.

Đến dự có ông Trần Minh Nay, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tây Ninh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban UBMTTQVN tỉnh, Công an tỉnh, chính quyền địa phương thành phố Tây Ninh.

Năm 2021, mặc dù phải đối phó với dịch Covid-19, nhưng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã hướng dẫn Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tốt các chỉ thị của Chính phủ, của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh, thông cáo “5K” của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Chức sắc, Phật tử tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp vào quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 của địa phương, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, ủng hộ vật chất đến các khu phong tỏa, cung cấp nhu yếu phẩm cho các bếp ăn tình thương... với tổng trị giá hơn 24 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Trần Minh Nay, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tây Ninh nhấn mạnh: “Về phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022, tôi mong rằng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh tiếp tục triển khai các văn bản mới của Hội đồng Trị sự trung ương Giáo hội để Tăng, Ni kịp thời nắm và biết những văn bản mới, có điều chỉnh, bổ sung. Thực hiện tốt công tác nhân sự và hồ sơ tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tây Ninh lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027. Tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định”.

Tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho Đại đức Thích Nghiêm Lâm, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh đã có thành tích vận động để sữa chữa, tôn tạo di tích cấp tỉnh là chùa Phước Lâm trên địa bàn TP.Tây Ninh.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh trao Bằng tuyên dương công đức cho nhiều tập thể, cá nhân đã có thành tích trong hoạt động phật sự năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày