Nam Định: Lễ tạ pháp của hành giả trường hạ Trúc Lâm Thiên Trường

Chư tôn đức đọc văn chúc các ban tại lễ tạ pháp chùa Trúc Lâm Thiên Trường
Chư tôn đức đọc văn chúc các ban tại lễ tạ pháp chùa Trúc Lâm Thiên Trường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-9, hạ trường Trúc Lâm Thiên Trường (TP.Nam Định) đã tổ chức lễ tạ pháp mùa an cư Phật lịch 2565 (2021).
Nam Định: Lễ tạ pháp của hành giả trường hạ Trúc Lâm Thiên Trường ảnh 1

Chư Tăng lễ Phật

Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh và tham dự của Thượng toạ Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh, các hành giả an cư và thiện tín Phật tử.

Trong suốt 3 tháng an cư, các hành giả an cư tập trung tu học dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Giảng sư, giảng dạy về truy môn cảnh huấn, luật, nghi lễ, hành trì các thời khóa… Ban Chức sự cũng tổ chức tu học, hành trì trang nghiêm các thời khóa tu tập, học pháp, chấp tác nhằm thúc liễm thân tâm trau dồi giới - định - tuệ trong suốt ba tháng an cư.

Trong ba tháng an cư, hạ trường Trúc Lâm Thiên Trường đã đón tiếp nhiều đoàn cúng dàng trường hạ do chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thập phương cúng dàng tứ sự trợ duyên tu tập cho chư Tăng Ni hành giả.

Nam Định: Lễ tạ pháp của hành giả trường hạ Trúc Lâm Thiên Trường ảnh 2

Thượng toạ Thích Quảng Hà đã ban đạo từ sách tiến tới các hành giả an cư và Phật tử

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Thượng toạ Thích Quảng Hà đã ban đạo từ sách tiến tới các hành giả an cư và Phật tử tham dự buổi lễ tại trường hạ. Thượng toạ nhắc các hành giả hãy luôn phát huy những sở học để hoằng pháp lợi sinh, mang giáo pháp của Đức Phật truyền trao tới hàng Phật tử, góp phần vào công tác hoằng truyền mạng mạch của Như Lai.

Thượng toạ mong muốn các Phật tử hãy luôn tinh tiến nỗ lực trong tu học giáo lý Phật đà đem lại sự lợi ích cho bản thân và cộng đồng xã hội; tích cực hộ trì Tam bảo để xiển dương giáo pháp của Đức Phật đem lại sự an vui, hạnh phúc cho quần sinh.

Nam Định: Lễ tạ pháp của hành giả trường hạ Trúc Lâm Thiên Trường ảnh 3

Chư Tăng trường hạ

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp chính quyền và Trung ương Giáo hội, Phật giáo tỉnh nhà đã cử 20 chư Tăng tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch tại Long An, TP.HCM.

Đồng thời, chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đã có nhiều hoạt động hướng về miền Nam thân yêu, ủng hộ quà, túi thuốc, sóng và máy tính cho em... Nhiều Tăng Ni, Phật tử đã đi thăm, động viên và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ tại các điểm chốt phòng chống dịch trong tỉnh, tặng quà cho bà con nhân dân vùng cách ly...

Nam Định: Lễ tạ pháp của hành giả trường hạ Trúc Lâm Thiên Trường ảnh 4

Chư Ni hạ trường Trúc Lâm Thiên Trường

Chư Tăng Ni hạ trường Trúc Lâm Thiên Trường sẽ bắt đầu bước vào hành đạo, tụng kinh Phổ môn, Dược sư và sám nguyện, từ ngày 9 đến ngày 11-9 để cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ; Ngày 12-9, hạ trường tổ chức lễ cầu siêu tiến cho các chân linh và sau đó chư Tăng Ni làm lễ Tự tứ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Hoa hồng xuống phố"

"Hoa hồng xuống phố"

GNO - Các em Thanh thiếu niên Phật tử chùa Kim Quang (TP.Nha Trang) đã tổ chức chương trình "Hoa hồng xuống phố" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566 vào ngày 6-8 vừa qua.
Tịnh xá Trung Tâm trao quà đến bà con nghèo phường 5, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tịnh xá Trung Tâm tặng quà bà con nghèo nhân mùa Vu lan

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, ngày 9-8, tịnh xá Trung Tâm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQVN phường 5, quận Bình Thạnh đã tổ chức tặng quà đến bà con nghèo ở địa phương và Hội Người mù của quận.
Ảnh minh họa

Nhớ cha

GNO - Cứ mỗi mùa Vu lan về, lòng con cứ xao xuyến bâng khuâng, lắng đọng chút tâm tư suy nghĩ về hai đấng sinh thành đã có ơn tác tạo, dưỡng nuôi con đến ngày khôn lớn. Cha mẹ là nguồn an ủi, là lẽ sống của đời con. 

Thông tin hàng ngày