Nam Định: Phật giáo huyện Vụ Bản ra mắt tân BTS

GNO - Sáng qua, 20-10, BTS GHPGVN huyện Vụ Bản tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2016- 2021) tại nhà Văn hóa Trung tâm huyện Vụ Bản.

IMG_0090 (Copy).JPG
Nghi thức chào cờ, khai mạc đại hội

Về chứng minh, tham dự có TT.Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT.Thích Tâm Thiệu, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT.Thích Thanh Minh, UV BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Trưởng BTS GHPG huyện Vụ Bản; chư tôn đức Tăng Ni BTS các huyện, thị, thành trong và ngoài tỉnh cũng như đại diện chính quyền tỉnh, huyện Vụ Bản.

Theo báo cáo, huyện Vụ Bản có tất cả 135 ngôi chùa và trên 80 Tăng, Ni. Công tác Phật sự ngày càng phát triển thu được nhiều kết quả, các chùa được xây dựng khang trang - đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân Phật tử.

Đại hội nhất trí suy cử 13 vị tham gia BTS và các chức danh của BTS Phật giáo huyện Vụ Bản nhiệm kỳ 2016-2021.

Tân BTS lắng nghe đạo từ của TT.Thích Quảng Hà - mong muốn các thành viên trong nhiệm kỳ mới nỗ lực trong mọi công tác Phật sự để thành tựu mọi nhiệm vụ đề ra trong phương hướng nhiệm kỳ 2016-2021.

IMG_0109 (Copy).JPG
Chư tôn đức chủ tọa đoàn đại hội

IMG_0194 (Copy).JPG

IMG_0186 (Copy).JPG
Tặng bằng tuyên dương công đức và bằng khen tới chư tôn đức PG huyện Vụ Bản

IMG_0170 (Copy).JPG
Tân BTS PG huyện ra mắt đại hội

Thập Bát Công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày