Nepal: “Chàng thanh niên Phật” đánh 17 người bị thương (!?)

Pathlaiya, Nepal – “Chàng thanh niên Phật” Bahadur Bamjan, 20 tuổi bị cáo buộc là đã đánh 17 cư dân địa phương, sau khi bắt giữ họ gần 24 giờ ở huyện Bara (Nepal) hôm thứ Sáu, 23-7.

Các cư dân bị thương ở Manaharwa VDC cho biết, họ bị Bamjan đánh tại khu rừng Ratanpuri khi họ đang đi hái rau dại vào chiều thứ Năm. Các nạn nhân kể rằng, với sự giúp đỡ của một cư dân, Bamjan đã đưa họ đến một căn nhà của địa phương và đánh họ, vì cho rằng họ đang cố ý phá rối sự thiền định của cậu ta.

h1.jpg

“Chàng thanh niên Phật” đang chúc lành cho một vị Lạt-ma

 

Pralhad Chaudhary, một trong các nạn nhân nói, Bamjan cáo buộc họ đã phá vỡ sự thiền định của cậu ta. Các cư dân bị thương cho biết họ đã được phát thuốc giảm đau cetamol và chích thuốc uốn ván sau khi trải qua một đêm không ngủ vì đau. Những người bị thương đã đến Kalaiya để chữa trị hôm 25-7.

h2.jpg

Các cư dân ở Manaharwa VDC phàn nàn về việc bị Bamjan đánh bị thương

 

Các cư dân này đã đến đồn cảnh sát Jaitapur tố cáo Bamjan, và yêu cầu cảnh sát có hành động cứng rắn, đồng thời cảnh báo sẽ phản kháng. Bed Bahadur Thing, Chủ tịch Ủy ban Namobuddha Tapoban nói Bamjan phạt họ vì đã cố ý phá rối sự thiền định của cậu ta.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày