Nepal: “Chàng thanh niên Phật” đánh 17 người bị thương (!?)

Pathlaiya, Nepal – “Chàng thanh niên Phật” Bahadur Bamjan, 20 tuổi bị cáo buộc là đã đánh 17 cư dân địa phương, sau khi bắt giữ họ gần 24 giờ ở huyện Bara (Nepal) hôm thứ Sáu, 23-7.

Các cư dân bị thương ở Manaharwa VDC cho biết, họ bị Bamjan đánh tại khu rừng Ratanpuri khi họ đang đi hái rau dại vào chiều thứ Năm. Các nạn nhân kể rằng, với sự giúp đỡ của một cư dân, Bamjan đã đưa họ đến một căn nhà của địa phương và đánh họ, vì cho rằng họ đang cố ý phá rối sự thiền định của cậu ta.

h1.jpg

“Chàng thanh niên Phật” đang chúc lành cho một vị Lạt-ma

 

Pralhad Chaudhary, một trong các nạn nhân nói, Bamjan cáo buộc họ đã phá vỡ sự thiền định của cậu ta. Các cư dân bị thương cho biết họ đã được phát thuốc giảm đau cetamol và chích thuốc uốn ván sau khi trải qua một đêm không ngủ vì đau. Những người bị thương đã đến Kalaiya để chữa trị hôm 25-7.

h2.jpg

Các cư dân ở Manaharwa VDC phàn nàn về việc bị Bamjan đánh bị thương

 

Các cư dân này đã đến đồn cảnh sát Jaitapur tố cáo Bamjan, và yêu cầu cảnh sát có hành động cứng rắn, đồng thời cảnh báo sẽ phản kháng. Bed Bahadur Thing, Chủ tịch Ủy ban Namobuddha Tapoban nói Bamjan phạt họ vì đã cố ý phá rối sự thiền định của cậu ta.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

GNO - Đến chụp ảnh Lễ trao thưởng Giải Báo chí TP.HCM năm 1993 nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam 21-6, tôi thấy có một nhà sư trẻ lên nhận giải thưởng. Đó là thầy Thích Thiện Bảo - phóng viên Báo Giác Ngộ. Và tôi biết đến Báo Giác Ngộ kể từ hôm đó.
CTV Viên Quang

Báo Giác Ngộ "dắt" tôi vào nghề báo

GNO - Không chọn ngành báo, cũng chẳng tốt nghiệp trường báo, nhưng cho đến hiện tại tôi lại sống với công việc đặc thù chữ nghĩa - nghề báo. Và câu chuyện của những ngày mới tập tễnh với nghề, với nghiệp viết lách giờ đã trở thành kỷ niệm của… một thời để nhớ.
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao hỗ trợ đến đại diện Trường Trung cấp Phật học Nguyên Thiều (tỉnh Gia Lai)

Phân ban Ni giới TP.HCM hỗ trợ gần 200 ngôi chùa bị ảnh hưởng bão lụt ở 3 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 29-11 đến ngày 2-12, đoàn Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trong Phân ban, đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gần 200 tự viện bị ảnh hưởng bão lũ 3 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai.

Thông tin hàng ngày