Nepal: “Chàng thanh niên Phật” đánh 17 người bị thương (!?)

Pathlaiya, Nepal – “Chàng thanh niên Phật” Bahadur Bamjan, 20 tuổi bị cáo buộc là đã đánh 17 cư dân địa phương, sau khi bắt giữ họ gần 24 giờ ở huyện Bara (Nepal) hôm thứ Sáu, 23-7.

Các cư dân bị thương ở Manaharwa VDC cho biết, họ bị Bamjan đánh tại khu rừng Ratanpuri khi họ đang đi hái rau dại vào chiều thứ Năm. Các nạn nhân kể rằng, với sự giúp đỡ của một cư dân, Bamjan đã đưa họ đến một căn nhà của địa phương và đánh họ, vì cho rằng họ đang cố ý phá rối sự thiền định của cậu ta.

h1.jpg

“Chàng thanh niên Phật” đang chúc lành cho một vị Lạt-ma

 

Pralhad Chaudhary, một trong các nạn nhân nói, Bamjan cáo buộc họ đã phá vỡ sự thiền định của cậu ta. Các cư dân bị thương cho biết họ đã được phát thuốc giảm đau cetamol và chích thuốc uốn ván sau khi trải qua một đêm không ngủ vì đau. Những người bị thương đã đến Kalaiya để chữa trị hôm 25-7.

h2.jpg

Các cư dân ở Manaharwa VDC phàn nàn về việc bị Bamjan đánh bị thương

 

Các cư dân này đã đến đồn cảnh sát Jaitapur tố cáo Bamjan, và yêu cầu cảnh sát có hành động cứng rắn, đồng thời cảnh báo sẽ phản kháng. Bed Bahadur Thing, Chủ tịch Ủy ban Namobuddha Tapoban nói Bamjan phạt họ vì đã cố ý phá rối sự thiền định của cậu ta.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày