Nepal: Một tu viện hài hòa với môi trường sinh thái mới được xây dựng tại Lâm Tỳ Ni

Lâm Tỳ Ni - Nơi ghi dấu Đức Phật Đản Sinh
Lâm Tỳ Ni - Nơi ghi dấu Đức Phật Đản Sinh
Giác Ngộ - Theo nguồn tin từ Solar Novus, vào ngày 4-4-2011, Tiến sĩ Trungram Gyaltrul Rinpoche sẽ chính thức chủ trì lễ khánh thành Trung tâm Lumbini Udyana Mahachaitya, một trung tâm thế giới về hòa bình và thống nhất, tu viện và hệ thống thiền đường lớn nhất và hiện đại nhất được xây dựng tại Khu di sản thế giới Lâm Tỳ Ni, nơi Đản sanh của Đức Phật Thích Ca.

Trong khi hầu hết các công trình kiến trúc tại Lâm Tỳ Ni đang được xây dựng bởi các chính phủ của nhiều nước, Trungram Gyaltrul Rinpoche đã quyết định xây dựng một công trình kiến trúc mang tính toàn cầu và gắn liền với những nền tảng sinh thái học và giáo dục học trong Phật giáo. Trung tâm hầu như đã được xây dựng bằng tay vì tình trạng thường xuyên thiếu điện của Nepal .

Với diện tích 4.515m2, công trình kiến trúc của trung tâm là một tu viện Phật giáo hiện đại đầu tiên được xây dựng theo mô hình tu viện hài hòa với môi trường sinh thái, một tu viện kết hợp với không gian cây xanh cùng với hệ thống những tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho tất cả những nhu cầu của tu viện. Bên cạnh đó, tu viện còn có khả năng chống chọi với những trận động đất mạnh dưới 7.7 độ Richter.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tiễn biệt Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - vị pháp lữ nhiều năm cùng chung lo Phật sự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Sáng nay, 6-3 (18 tháng Giêng-Bính Ngọ), chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, các Ban, Viện T.Ư đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Điều hành Thiền phái Chúc Thánh Việt Nam tân viên tịch.
Bài đăng trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nét đẹp đầu xuân

GNO - Xuân đến không ồn ào, không rực rỡ, mà nhẹ như một hơi thở vừa thoảng qua. Đất trời như được khoác lên chiếc áo mới: nắng tinh khôi, gió mềm mỏng, cỏ cây xanh thêm một độ mà chẳng ai kịp nhận ra sự chuyển mình ấy bắt đầu từ bao giờ.
Tôn giả Pindolabharadvaja thi triển thần thông bị Phật quở trách

Quan điểm của Đức Phật về phép lạ và thần thông

GNO - Cuộc đời con người mong manh, ngắn ngủi, không nên để thời gian trôi qua một cách vô ích. Phải biết tận dụng đời sống của mình cho những việc làm có giá trị, ý nghĩa thiết thực, đừng lãng phí thời gian, công sức chỉ vì muốn thỏa mãn sự hiếu kỳ, tò mò.
Ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche trao quà lưu niệm đến Thượng tọa Thích Đức Thiện

Bắc Ninh: Đoàn Phật giáo Bhutan thăm chùa Phật Tích

GNO - Chiều 5-3, đoàn Phật giáo Bhutan do ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche dẫn đầu đã tới chùa Phật Tích (tỉnh Bắc Ninh) thăm và chào Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, nhân dịp đoàn làm việc tại Việt Nam.

Thông tin hàng ngày