Nepal: Một tu viện hài hòa với môi trường sinh thái mới được xây dựng tại Lâm Tỳ Ni

Lâm Tỳ Ni - Nơi ghi dấu Đức Phật Đản Sinh
Lâm Tỳ Ni - Nơi ghi dấu Đức Phật Đản Sinh
Giác Ngộ - Theo nguồn tin từ Solar Novus, vào ngày 4-4-2011, Tiến sĩ Trungram Gyaltrul Rinpoche sẽ chính thức chủ trì lễ khánh thành Trung tâm Lumbini Udyana Mahachaitya, một trung tâm thế giới về hòa bình và thống nhất, tu viện và hệ thống thiền đường lớn nhất và hiện đại nhất được xây dựng tại Khu di sản thế giới Lâm Tỳ Ni, nơi Đản sanh của Đức Phật Thích Ca.

Trong khi hầu hết các công trình kiến trúc tại Lâm Tỳ Ni đang được xây dựng bởi các chính phủ của nhiều nước, Trungram Gyaltrul Rinpoche đã quyết định xây dựng một công trình kiến trúc mang tính toàn cầu và gắn liền với những nền tảng sinh thái học và giáo dục học trong Phật giáo. Trung tâm hầu như đã được xây dựng bằng tay vì tình trạng thường xuyên thiếu điện của Nepal .

Với diện tích 4.515m2, công trình kiến trúc của trung tâm là một tu viện Phật giáo hiện đại đầu tiên được xây dựng theo mô hình tu viện hài hòa với môi trường sinh thái, một tu viện kết hợp với không gian cây xanh cùng với hệ thống những tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho tất cả những nhu cầu của tu viện. Bên cạnh đó, tu viện còn có khả năng chống chọi với những trận động đất mạnh dưới 7.7 độ Richter.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày