Nga: Khai trương website Phật giáo bằng tiếng Nga

Giao diện của website
Giao diện của website

Theo thông tin từ Tổ chức Thân hữu Phật tử Quốc tế, ngày 20-11 một nhóm Phật tử ở miền nam Estonia, Nga đã khai trương trang web Phật giáo chính thức bằng tiếng Nga (http://russian.fwbo.org). Tham dự lễ gồm có một số tu sĩ Phật giáo Tây Tạng, các thành viên Tổ chức Thân hữu Phật tử Quốc tế Phật tử và nhóm Phật tử ở Estonia.

Anh Suvannavira, một cộng tác viên chuyên trách trang thông tin cho biết: “Chúng tôi dự định lập website này đã lâu, nhưng mãi đến hôm nay mới thực hiện được. Qua thời gian hoạt động Phật sự, chúng tôi có rất nhiều thông tin nhưng chúng tôi chưa có website chính thức nên thông tin Phật giáo ở đây bị hạn chế. Hiện tại, trang web này chỉ sử dụng tiếng Nga. Trong thời gian tới mới có tiếng Anh và một vài ngôn ngữ khác.”

Được biết, website này có nhiều trang mục như thiền, Phật pháp căn bản, tin tức Phật giáo, thư viện, lịch sử đức Phật và nhiều nội dung phong phú khác được chuyển dịch từ 300 website khác trên thế giới. Hi vọng không bao lâu nữa, website này sẽ là cổng thông tin chính của Phật giáo Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày