Ngày 13-6: Số ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM cao nhất kể từ khi dịch bùng phát

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 13-6, Bộ Y tế ghi nhận 103 ca dương tính, trong đó TP.HCM 44, Bắc Giang 33, Bắc Ninh 16, Hà Tĩnh 9 và 1 ca ở Bình Dương. Trong số này, 96 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

103 ca mới tối nay được ghi nhận từ số 10436 đến 10538, nâng tổng số ca nhiễm tại Bắc Giang lên 4.045, Bắc Ninh 1.343, TP.HCM 789, Hà Tĩnh 40, Bình Dương 9 ca.

Như vậy, trong ngày 13-6, Việt Nam ghi nhận thêm 297 ca Covid-19, gồm 293 ca trong nước và 4 ca nhập cảnh. Đây là ngày Việt Nam có số ca Covid-19 cao thứ 3 kể từ khi dịch xuất hiện. Trước đó, ngày 25-5 có 444 ca và ngày 9-6 có 381 ca.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay lên 7.333, ghi nhận ở 39 tỉnh thành; Đã có 171 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi kể từ đầu năm 2020 lên 3.998 ca, số ca tử vong là 59.

Phong tỏa các khu vực liên quan ca bệnh
Phong tỏa các khu vực liên quan ca bệnh

Tại TP.HCM, hôm nay, Bộ Y tế công bố tổng cộng 95 ca Covid-19, cao nhất tính theo ngày kể từ đầu năm 2020 đến nay và dịch đã xuất hiện ở tất cả 22 quận, huyện.

Trong 44 ca mới ghi nhận tối nay có 36 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, 8 ca là các trường hợp F1. Kết quả xét nghiệm ngày 12-6 họ dương tính với nCoV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày