Ngày 17-8 sẽ khảo sát khu dành cho Tăng Ni liên quan tới cách ly điều trị Covid-19 tại TP.HCM

Một góc Bệnh viện Dã chiến số 10 với quy mô 3.500 giường
Một góc Bệnh viện Dã chiến số 10 với quy mô 3.500 giường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết sáng nay 15-8 sau khi tiếp nhận công văn của Sở Y tế TP.HCM về việc bố trí khu cách ly tập trung và điều trị cho Tăng Ni liên quan tới Covid-19.

Theo đó, nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết được sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự, Ban Thư ký Ban Trị sự đã liên lạc với các cơ quan chức năng để có buổi làm việc cụ thể tại cơ sở thực tế, thống nhất các phương án chuyển, tiếp nhận, điều trị tại khu dành cho Tăng Ni ở Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10.

Trong văn bản khẩn số 5565/SYT-NVY của Sở Y tế TP.HCM phúc đáp công văn đề nghị của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước đó cho biết, Sở Y tế thống nhất dành riêng 300 giường tại lô D07 - Bệnh viện Dã chiến số 10 (phường An Khánh, TP.Thủ Đức) để tập trung cho các trường hợp Tăng Ni bị nhiễm SARS CoV-2 trên địa bàn TP. Ban Trị sự Phật giáo TP sẽ đảm trách toàn bộ phần ăn chay dành cho Tăng Ni tại khu vực này.

Sở Y tế cũng đã giao Bệnh viện Dã chiến số 10 trách nhiệm điều hành, liên hệ với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM nếu cần tăng cường các trang thiết bị, đội ngũ y tế, tình nguyện viên; Đồng thời chỉ đạo Trung tâm y tế các quận, huyện, TP.Thủ Đức và Trung tâm Cấp cứu 115 chịu trách nhiệm điều phối Tăng Ni bị nhiễm SARS CoV-2 trên địa bàn TP đến Bệnh viện Dã chiến số 10.

Một trong diễn biến khác, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã chỉ đạo chuẩn bị không gian tại chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn, huyện Bình Chánh) để các Tăng Ni, Phật tử tình nguyện tham gia phục vụ, hỗ trợ chăm sóc F0 tại các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 cách ly để kiểm tra sức khỏe theo quy định y tế, sau khi kết thúc thời gian phục vụ theo tâm nguyện.

Cũng trong sáng nay 15-8, Ban Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP đã gửi thông tin trên đến hệ thống Ban Trị sự các quận, huyện.

Theo đó, thông tin của Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP chuyển đạt chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP yêu cầu các Ban Trị sự Phật giáo quận, huyện triển khai đến chư tôn đức trụ trì tại các cơ sở Phật giáo kết hợp với chính quyền địa phương nắm bắt tình hình Tăng Ni tại các tự viện trên địa bàn, nếu có trường hợp nhiễm SARS CoV-2, cần kết hợp với trung tâm y tế quận, huyện và Ban Trị sự địa phương, đưa đến cách ly điều trị ở khu vực dành cho Tăng Ni tại Bệnh viện Dã chiến số 10, nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo cho các trường hợp khác và bảo đảm sức khỏe cho Tăng Ni.

Đây là kết quả sau phiên họp liên tịch các ban, ngành chức năng TP.HCM và quận 10 cùng với Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM giải quyết về đề nghị của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sử dụng Việt Nam Quốc Tự làm bệnh viện dã chiến dành cho Tăng Ni liên quan tới Covid-19 hôm 6-8-2021, Công văn 279/BTS-VP cùng ngày của Ban Trị sự TP về giải pháp này phù hợp với sự đổi quan trọng trong chiến lược phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM trước tình hình mới.

Trong việc triển khai, nếu có gì khó khăn vướng mắc cần giải quyết, xin liên hệ về Ban Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM theo số điện thoại: 0977388887 (Thượng tọa Thích Thiện Quý), 0909616733 (Thượng tọa Thích Quang Thạnh) và 0903125445 (Đại đức Thích Trung Nguyện).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày