Phật giáo huyện Đạ Huoai sẽ tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân Covid-19

Phật giáo huyện Đạ Huoai sẽ tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
Trong dại dịch Covid-19 vừa qua, có hàng chục ngàn người đã là nạn nhân và ra đi mãi mãi, trong đó nhiều người không được tổ chức lễ tang trọn vẹn. Sự ra đi đột ngột đã để lại sự đau đớn và tiếc nuối đối với những thân nhân và người còn sống.

Với tâm nguyện hóa giải tạo duyên lành và góp phần chia sẻ, xoa dịu bớt nỗi đau của những gia đình có thân nhân đã khuất, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đạ Huoai kết hợp với chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen sẽ tổ chức Đại lễ vía Bồ-tát Địa Tạng Vương, lễ cầu siêu cho người thân đã khuất và tưởng nhớ các nạn nhân mất trong đại dịch Covid-19. Đại lễ sẽ diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ 25 đến 28-8 (nhằm ngày 28-29 tháng 7 và mùng 1-2 tháng 8-Nhâm Dần), tại chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen (thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng).

Ban Tổ chức cho biết đại lễ cầu siêu không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng, dân tộc. Phật tử và người dân có thể đăng ký danh sách cầu siêu trực tuyến từ ngày 1-7 đến 15-8. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng nhận ghi danh online cầu an cho các gia đình có người thân mất trong thời gian xảy ra dịch bệnh và người dân có nhu cầu. Phật tử và người dân đăng ký cầu siêu cho người thân được hỗ trợ miễn phí chi phí di chuyển đi về từ TP.HCM đến chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen, ăn ở… trong các ngày diễn ra đại lễ.

Để biết thêm chi tiết, Phật tử và người dân có thể đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Tập đoàn Hoa Sen (số183 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh), hoặc liên hệ điện thoại, nhắn tin Zalo/Viber qua số Hotline: 0912.12.07.10 và 0972.12.07.10 hoặc truy cập webssite của chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Làng Mai

Tu là buông mà không phải bỏ

GNO - Cốt tủy sự tu tập của hàng cư sĩ là chuyển hóa ba nghiệp thân khẩu ý từ xấu ác sang thiện lành. Song hành với tu tập chuyển hóa tự thân là hộ trì Tam bảo. Do đó, vì công tác xa nhà mà bạn “định bỏ việc để ở nhà tu tập và kính thờ cho trọn vẹn” là hoàn toàn không đúng và không nên.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp trao quyết định Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đến Hòa thượng Thích Thiện Thống

An Giang: Hội nghị tổng kết công tác đại hội và trao quyết định nhân sự Ban Trị sự, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Sáng ngày 10-7, tại Văn phòng 2 Ban Trị sự - chùa Quảng Đức (phường Long Xuyên), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh An Giang lần thứ I; công bố, trao quyết định chuẩn y nhân sự nhiệm kỳ 2026-2031 và họp phiên Ban Thường trực đầu tiên.

Thông tin hàng ngày