Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An xác nhận tại chùa Viên Quang (huyện Nam Đàn) vừa xảy ra án mạng làm một người tử vong.

Theo đó, Thượng tọa Thích Thọ Lạc cho biết thông tin Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nắm bắt ban đầu: Vào khoảng 21g15', tại chùa Viên Quang (xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) anh H.V.V. (SN 1991, quê quán tỉnh Thái Bình) bị một thanh niên khác là N.H.B. (SN 1993, ngụ xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) dùng hung khí gây thương tích.

Anh H.V.V. được một số người có mặt lúc đó đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi, do đa thương tích.

Ban Trị sự cũng đã nhận được báo cáo của cư sĩ Nguyễn Tất Vinh, Trưởng ban Hộ tự chùa Viên Quang, đồng thời cử quý vị phụ trách pháp chế đến nơi và cũng đã xác nhận như vậy.

Được biết, gia đình và Ban Hộ tự chùa Viên Quang đã đưa thi thể anh H.V.V. về quê ở Thái Bình an táng. Nghi can N.V.B. đã được cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc hiện đã được Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận. Thượng tọa Thích Thọ Lạc cho biết thêm Ban Trị sự tỉnh cũng tiếp tục tổng hợp thông tin để xác định nguyên nhân đưa đến điều đáng tiếc trên.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc cho biết thêm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An sẽ mời Ban Hộ tự chùa Viên Quang và Thượng tọa Thích Chân Quang, vị thường hướng dẫn sinh hoạt tu học cho Phật tử tại đây để cùng bàn bạc về việc quản lý, điều hành ngôi chùa này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày