Nghệ An: Bàn giao cầu, trao quà học sinh, hiến máu

GNO - Ngày 3-3, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) phối với với nhóm từ thiện 3838 cùng với chính quyền địa phương xã Bảo Nam (H.Kỳ Sơn) tổ chức lễ bàn giao công trình Nhịp tim yêu thương (2 cây cầu dân sinh) bắc qua khe Thù vào bản Lưu Tân, xã Bảo Nam.

01.jpg
Cắt băng khánh thành cầu “Nhịp tim yêu thương”

Hai cây cầu được bàn giao có chiều dài 18m và 36m, rộng 2m, kết cấu bằng thép, trụ bằng bêtông, với kinh phí gần 700 triệu đồng. Công trình đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 530 người dân Bản Lưu Tân, giúp phát triển giao thông, thúc đẩy dịch chuyển cơ cấu kinh tế, góp phần đổi thay cuộc sống của người dân.  

Được biết, bản Lưu Tân có 90 hộ đồng bào Khơ Mú, cách trung tâm xã Bảo Nam hơn 15 km, điều kiện giao thông đi lại khó khăn và cách trở. Từ bản ra trung tâm xã phải đi qua hai đoạn suối, đặc biệt vào mùa mưa lũ thường bị chia cắt do lượng nước ở thượng nguồn đổ về nhiều.

Dịp này đoàn cũng đã tổ chức trao 30 triệu đồng cho 160 em học sinh ở trường  tiểu học bán trú Nậm Cắn 2, đây là chương trình do chùa Chí Linh và nhóm 3838 nhận nuôi các em học sinh, mỗi  tháng hỗ trợ 150.000đồng/em.

Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 có điểm trường chính tại bản Huồi Pốc và một điểm trường lẻ tạo bản Pà Ca, xã Nậm Cắn. Trường có 160 em học sinh là con em đồng bào Mông và Khơ Mú. Điểm trường chính cách trung tâm xã trên 15 km, giao thông đi lại cách trở, cở sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, chưa có điện lưới, do đó công tác dạy và học còn gặp nhiều khó khăn.

 * Cùng ngày, đoàn cũng đã bàn giao công trình chia sẻ yêu thương “Mặt trời ước mơ” - điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời cho bản Pà ca (Nậm Cắn).

Công trình điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời có tổng trị giá gần 70 triệu  gồm: 5 tấm pin năng lượng mặt trời lớn, 2 cột tua bin gió, một bộ chuyển đổi điện năng công suất 2kw. Hệ thống điện này đủ để thắp sáng các hộ dân ở bản Pà Ca.

* Cũng trong sáng 3-3, huyện Yên Thành đã phối hợp với Trung tâm huyết học và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Thành đợt 1 năm 2019.

03.jpg
Ngày hội hiến máu tại huyện Yên Thành

Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo huyện Yên Thành, đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên đến từ 13 đơn vị xã cụm phía nam huyện Yên Thành. 

Chương trình hiến máu  năm 2019 được chia thành 3 đợt - vào tháng 3, tháng 6 và tháng 11 với các cụm trung tâm, cụm nam và cụm tây. Toàn huyện phấn đấu đạt 1.600 đơn vị máu. Riêng trong đợt 1 năm 2019 của cụm phía nam, gần 200 người tham gia, kết quả ban tổ chức thu được 213 đơn vị máu chuyển cho Trung tâm huyết học để cứu sống những bệnh nhân đang cần đến nguồn máu sống.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày