Nghệ An: Các chùa hỗ trợ Tết cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 19-11, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình ‘Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020 và Tết vì người nghèo Tân Sửu năm 2021’ (lần 8), tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trong việc chia sẻ với người nghèo dịp Tết Tân Sửu, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã vận động Tăng Ni, Phật tử chung sức.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp nhận sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cho chương trình Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu - 2021

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp nhận sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cho chương trình Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu - 2021

Tại đây, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Đại Tuệ (Nam Đàn) đã trao số tiền 100 triệu đồng; chùa Phổ Môn (TP.Vinh) trao 100 triệu đồng; chùa Chí Linh (Yên Thành) trao 30 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều chùa trên địa bàn các huyện trong tỉnh cũng đã đến UBMTTQVN các huyện hỗ trợ kinh phí cho hoạt động ý nghĩa này.

Được biết, Ban tổ chức đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền và hiện vật lên đến hơn 89 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Phước

Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch Hòa thượng Thích Minh Phước tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 20-2, tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Thiện Thông, môn đồ pháp quyến tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 17 Hòa thượng Thích Minh Phước, nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TP.Vũng Tàu cũ, nguyên Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, viện chủ khai sơn chùa Liên Trì.
Các thành viên trong gia đình anh Lê Cao Trực nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm, để "giữ lửa" cho mái ấm gia đình

Khi tổ tiên trở thành điểm tựa đạo đức của doanh nhân

GNO - Giữa thời buổi mà sự thành công của nhiều doanh nghiệp được đo bằng tốc độ mở rộng và những con số tăng trưởng, có một người vẫn chọn cách đi chậm, đi chắc và đi bằng tấm lòng. Đó là anh Lê Cao Trực, Chủ tịch Công ty Tương Việt Hoa Sen.
Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.
Hóa thân của Tara, Tây Tạng, thế kỷ XIV, hiện vật bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Tổng quan về Đa-la Bồ-tát

NSGN - Đa-la Bồ-tát hay Đa-la (Phạn: Tara) là hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm, là Phật mẫu của bộ Quán Âm, Mật tông.

Thông tin hàng ngày