Nghệ An: Các chùa hỗ trợ Tết cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 19-11, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình ‘Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020 và Tết vì người nghèo Tân Sửu năm 2021’ (lần 8), tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trong việc chia sẻ với người nghèo dịp Tết Tân Sửu, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã vận động Tăng Ni, Phật tử chung sức.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp nhận sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cho chương trình Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu - 2021

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp nhận sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cho chương trình Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu - 2021

Tại đây, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Đại Tuệ (Nam Đàn) đã trao số tiền 100 triệu đồng; chùa Phổ Môn (TP.Vinh) trao 100 triệu đồng; chùa Chí Linh (Yên Thành) trao 30 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều chùa trên địa bàn các huyện trong tỉnh cũng đã đến UBMTTQVN các huyện hỗ trợ kinh phí cho hoạt động ý nghĩa này.

Được biết, Ban tổ chức đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền và hiện vật lên đến hơn 89 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ"

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày