Nghệ An: Cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

GNO - Ngày 25-7, tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành Phố Vinh (Nghệ An), BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở LĐ-TB&XH; Hội Hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ; UBND TP.Vinh tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
htinh 3.jpg
Chư tôn thiền đức và Phật tử Nghệ An dự lễ

Tham dự buổi lễ cùng các Tăng Ni, Phật tử và thân nhân liệt sĩ có ông Lê Bá Hùng - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh đã làm lễ cầu siêu cho các anh linh liệt sĩ, cầu cho quốc thái dân an. Sau nghi thức dâng hương và lễ cầu siêu, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, Phật tử cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Được biết, trong các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 năm nay, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An và các chùa đã tổ chức đi thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có người bị nhiễm chất độc màu da cam, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội…

htinh 2.jpg
Dâng hương, cầu siêu anh linh chư liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc

htinh 1.jpg
Thắp nến tưởng niệm. Trong ảnh: ĐĐ.Thích Định Tuệ truyền đăng cho Phật tử

tuong niem.JPG

tuong niem2.JPG
Chư tôn đức hướng dẫn Phật tử thắp nến tri ân

tuong niem3.jpg
Thắp sáng lòng tri ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày