Nghệ An: Chư Tăng, Ni tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567

Chư Tăng tuần tự theo hạ lạp tác pháp an cư tại chùa Diệc
Chư Tăng tuần tự theo hạ lạp tác pháp an cư tại chùa Diệc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-6, tại chùa Diệc (TP.Vinh), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư hành giả an cư trên địa bàn tỉnh về tham dự.

Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu được cung thỉnh ngôi Đường chủ hạ trường ảnh 1

Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu được cung thỉnh ngôi Đường chủ hạ trường

Sau khi Đại đức Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh kiểm chúng, công bố danh sách chư Tăng Ni an cư, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu chủ lễ niêm hương đảnh lễ Tam bảo, chư vị Tổ sư. Đại diện chi Ni tác bạch đại Tăng thỉnh cầu giáo giới thọ an cư.

Tiếp theo, chư Tăng tuần tự theo hạ lạp tác pháp thọ an cư theo truyền thống Phật giáo.

Chư Ni đảnh lễ đại Tăng cầu giáo giới thọ an cư ảnh 2
Chư Ni đảnh lễ đại Tăng cầu giáo giới thọ an cư

Dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã ban đạo từ, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc An cư kiết hạ. Theo đó, trường hạ là nơi chư hành giả cùng kết tập, ôn lại những giáo pháp, nối tiếp sự nghiệp của chư Tổ - làm tròn sứ mệnh của người xuất gia: học và hành theo giáo lý của Đức Phật để tu tâm dưỡng tính, trau dồi Giới - Định - Tuệ, giữ gìn phép tắc thiền môn, trang nghiêm Giáo hội.

Hòa thượng cũng yêu cầu, suốt khóa an cư, chư hành giả cần thực hiện đầy đủ các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, tọa thiền,... giữ gìn oai nghi tế hạnh trong tu tập, sinh hoạt hàng ngày theo Luật Phật chế về an cư.

Quang cảnh buổi lễ ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 tại Nghệ An có 65 vị Tỳ-kheo an cư tại chùa Diệc và 10 Tỳ-kheo-ni an cư tại chùa Cần Linh.

Theo kế hoạch, trong suốt 3 tháng an cư, ngoài thời khóa thường nhật, chư tôn đức trong Ban Tổ chức còn tổ chức giảng dạy về giới luật cho chư hành giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày