Nghệ An: Chư tôn đức Tăng, Ni tâm niệm Tự tứ, kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-8, chư tôn đức Tăng, Ni nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức tâm niệm Tự tứ, kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565.

Khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại Nghệ An có 59 vị Tăng Ni tham dự, trong đó có 50 chư Tăng an cư tại chùa Diệc và 9 chư Ni an cư tại chùa Cần Linh.

Hàng tháng, vào ngày 2, 13 và 29 (Âm lịch), chư Tăng Ni được chia theo từng khu vực huyện, thành, thị sẽ về tại chùa Gấm (huyện Yên Thành) và chùa Diệc (TP.Vinh) làm lễ bố-tát.

Nghệ An: Chư tôn đức Tăng, Ni tâm niệm Tự tứ, kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 ảnh 1
Chư Tăng chùa Diệc (TP.Vinh) tâm niệm Tự tự, kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 23-8, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có công văn về việc tâm niệm Tự tự. Theo đó, lễ Tự tứ sẽ được thực hiện tâm niệm tại trụ xứ của Tăng, Ni theo Luật Phật chế.

Tăng, Ni, hành giả đã tác bạch an cư và tâm niệm Tự tứ sẽ được tính tuổi hạ. Đối với trường hạ cá biệt, Ban Chức sự hạ trường và Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ xem xét cụ thể theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày