Nghệ An: Chùa An Thái trở thành nơi cách ly tập trung phòng dịch bệnh Covid-19

Khu cách ly tập trung chùa An Thái được bố trí bước đầu với quy mô khoảng 80 giường bệnh
Khu cách ly tập trung chùa An Thái được bố trí bước đầu với quy mô khoảng 80 giường bệnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chùa An Thái - Trụ sở của Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tình nguyện đăng ký, trở thành địa điểm cách ly tập trung trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Theo đó, toàn bộ phòng khách, các phòng ở của chư Tăng và Phật tử được sử dụng làm khu cách ly tập trung, bước đầu với quy mô khoảng 80 giường bệnh để chuẩn bị đón các trường hợp F1, F2 và công dân tại 19 tỉnh phía Nam có dịch của xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu) khi trở về địa phương.

Ngay sau khi có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, chư Tăng, Phật tử chùa An Thái cùng với lực lượng dân quân địa phương đã khẩn trương dọn dẹp, lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, lắp đặt wifi, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh chùa.

Trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động, khu cách ly tập trung tại chùa đã tiếp nhận 4 công dân. Tại đây, các công dân được cán bộ làm nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra sức khỏe thường xuyên và được nhà chùa bố trí đảm bảo tốt các điều kiện sinh hoạt cần thiết, tạo tâm lý ổn định, tinh thần thoải mái; phối hợp tốt với lực lượng chức năng thực hiện việc cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19

Đại đức Thích Minh Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa An Thái cho biết: “Nhà chùa lên kế hoạch và phân công một chư Tăng trong chùa cùng với lực lượng địa phương tham gia vào việc hỗ trợ công dân khi cách ly tại chùa. Nhà chùa cũng sẵn sàng cung ứng các bữa ăn miễn phí (ăn chay) cho người dân”.

Nghệ An: Chùa An Thái trở thành nơi cách ly tập trung phòng dịch bệnh Covid-19 ảnh 1
Chư Tăng chùa An Thái cùng với lực lượng dân quân địa phương chuẩn bị khu cách ly

Được biết, chùa An Thái là cơ sở tôn giáo đầu tiên trong tỉnh Nghệ An được sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp, nguy cơ lớn của dịch Covid-19, ngày 27-7, ông Bùi Đình Long , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định số số 2626/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế và giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An). Từ ngày 13-6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 194 ca Covid-19, trong đó có 114 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày