Nghệ An: Chùa Đức Hậu trao 1.000 lá cờ Phật giáo đến gia đình Phật tử

Phật tử về chùa Đức Hậu nhận cờ Phật giáo và bandrol mừng Phật đản
Phật tử về chùa Đức Hậu nhận cờ Phật giáo và bandrol mừng Phật đản
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2565, chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) đã trao tặng cờ Phật giáo và bandrol Kính mừng Phật đản đến các gia đình Phật tử.

Trong 2 ngày 12 và 13-5, Đại đức Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu đã trao tặng 1.000 lá cờ Phật giáo và 1.000 bandrol Kính mừng Phật đản đến Phật tử trên địa bàn TP.Vinh và các vùng phụ cận.

“Treo cờ Phật giáo vừa là niềm tự hào, vừa nhắc nhở mỗi người con Phật nhớ về ngày Phật đản và thể hiện lòng biết ơn của người con Phật dâng lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni”, Đại đức Thích Định Tuệ cho biết.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các chùa không tổ chức lễ Phật đản tập trung đông người, Đại đức cũng khuyến khích các Phật tử tôn trí tượng Phật đản sanh, thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni và thực hiện nghi lễ Tắm Phật tại tư gia, thể hiện lòng tôn kính đức Phật, tạo nên không gian ấm áp, gần gũi trong mỗi gia đình Phật tử.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày