Nghệ An: Giả danh tu sĩ chùa Cổ Am để quyên góp tiền

Đối tượng giả danh sư đi quyên góp
Đối tượng giả danh sư đi quyên góp
0:00 / 0:00
0:00

Theo thông tin từ một số người dân và Phật tử tại TP.Vinh và huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), trong ngày 19-3, xuất hiện một đối tượng đi xe máy, tự xưng là tu sĩ, đang tu học tại chùa Cổ Am (huyện Diễn Châu), tiếp cận các nhà dân để bán nhang, kêu gọi đóng góp để xây chùa và cúng dường chư Tăng.

Sau khi nhận được phản ánh, Đại đức Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cổ Am khẳng định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các chùa trên địa bàn không cho phép chư Tăng Ni đi bán nhang hay đến nhà quyên góp gây quỹ từ thiện.

Chùa Cổ Am cũng phát thông báo trên Facebook, Zalo của chùa đề nghị người dân nâng cao cảnh giác với những đối tượng giả danh trên, cần báo cho cơ quan công an để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang cử hành khóa lễ tâm linh truyền thống Phật giáo tại Công viên Lê Thị Riêng

Hòa thượng Thích Lệ Trang cử hành khóa lễ tâm linh truyền thống Phật giáo tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO - Sáng 6-7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cử hành khóa lễ theo truyền thống Phật giáo; tiếp đó là lễ dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại đây.

Thông tin hàng ngày