Nghệ An: Giả danh tu sĩ chùa Cổ Am để quyên góp tiền

Đối tượng giả danh sư đi quyên góp
Đối tượng giả danh sư đi quyên góp
0:00 / 0:00
0:00

Theo thông tin từ một số người dân và Phật tử tại TP.Vinh và huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), trong ngày 19-3, xuất hiện một đối tượng đi xe máy, tự xưng là tu sĩ, đang tu học tại chùa Cổ Am (huyện Diễn Châu), tiếp cận các nhà dân để bán nhang, kêu gọi đóng góp để xây chùa và cúng dường chư Tăng.

Sau khi nhận được phản ánh, Đại đức Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cổ Am khẳng định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các chùa trên địa bàn không cho phép chư Tăng Ni đi bán nhang hay đến nhà quyên góp gây quỹ từ thiện.

Chùa Cổ Am cũng phát thông báo trên Facebook, Zalo của chùa đề nghị người dân nâng cao cảnh giác với những đối tượng giả danh trên, cần báo cho cơ quan công an để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương khánh tuế chư Tăng tại trường hạ chùa Hải Nam

Phân ban Ni giới Trung ương khu vực phía Bắc thăm các trường hạ tỉnh Hưng Yên và TP.Hải Phòng

GNO - Ngày 3-8, đoàn Phân ban Ni giới Trung ương khu vực phía Bắc do Ni trưởng Thích Đàm Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Phân ban Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương phụ trách khu vực phía Bắc làm trưởng đoàn, đã đến thăm, vấn an chư tôn đức các trường hạ tại tỉnh Hưng Yên và TP.Hải Phòng.

Thông tin hàng ngày