Nghệ An: Giả danh tu sĩ chùa Cổ Am để quyên góp tiền

Đối tượng giả danh sư đi quyên góp
Đối tượng giả danh sư đi quyên góp
0:00 / 0:00
0:00

Theo thông tin từ một số người dân và Phật tử tại TP.Vinh và huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), trong ngày 19-3, xuất hiện một đối tượng đi xe máy, tự xưng là tu sĩ, đang tu học tại chùa Cổ Am (huyện Diễn Châu), tiếp cận các nhà dân để bán nhang, kêu gọi đóng góp để xây chùa và cúng dường chư Tăng.

Sau khi nhận được phản ánh, Đại đức Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cổ Am khẳng định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các chùa trên địa bàn không cho phép chư Tăng Ni đi bán nhang hay đến nhà quyên góp gây quỹ từ thiện.

Chùa Cổ Am cũng phát thông báo trên Facebook, Zalo của chùa đề nghị người dân nâng cao cảnh giác với những đối tượng giả danh trên, cần báo cho cơ quan công an để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Nhuận Thường/BGN

Dứt cương yên

GNO - Tâm thức con người luôn xao động không lúc nào dừng nghỉ, chưa xong việc này lại nghĩ đến việc khác, tựa dường khỉ vượn chuyền cành, vừa buông nhánh nọ lại vịn sang cành kia.
Những trái xoài mùa sau

Những trái xoài mùa sau

GNO - Cái hàng rào gỗ ngăn cách giữa nhà ông Tình và nhà ông Lam đã mục nát từ lâu. Nó vốn là một dãy cọc tre xiêu vẹo, sau được thay bằng những tấm ván gỗ tạp, nâu xỉn vì nắng mưa.

Thông tin hàng ngày