Nghệ An: Hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2021

Quang cảnh buổi hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2021 tại cơ quan Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An
Quang cảnh buổi hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2021 tại cơ quan Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2021.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An khẳng định trong những năm qua, với tinh thần “Sống tốt đời, đẹp đạo”, “lợi đạo, ích đời”, đồng hành cùng với dân tộc, đồng bào các tôn giáo trong tỉnh đã chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Đồng bào các tôn giáo đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Trong đó, hàng năm, đồng bào Phật giáo ủng hộ các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội khoảng gần 19 tỷ đồng, năm 2021 ủng hộ phòng, chống dịch gần 10 tỷ đồng.

Nghệ An: Hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2021 ảnh 1

Thượng tọa Thích Thọ Lạc và đại biểu chính quyền tỉnh tham dự buổi gặp mặt

Tại hội nghị, các chức sắc, chức việc tôn giáo đã phát biểu tâm tư, nguyện vọng và nêu kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến hoạt động tôn giáo và các lĩnh vực của đời sống xã hội, kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mọi người dân.

Nghệ An: Hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2021 ảnh 2
Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An tặng quà đến các đại biểu Phật giáo

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An đã tặng quà chúc mừng các đại biểu Công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021 và các đại biểu Phật giáo nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Nghệ An.

Được biết, đây là lần đầu tiên hội nghị này được tổ chức với sự tham gia của gần 100 chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Vu lan của mẹ tôi

GNO - Mẹ là con cả trong gia đình, nên hầu như mọi khổ cực, mẹ đều gánh hết cho các em. Để bù đắp nỗi buồn của mẹ, Vu lan năm nào chị em tôi cũng dành tặng mẹ những bó hoa tươi thắm, những chiếc bánh thơm ngon. Mẹ cười mà mắt ngấn lệ: "Giá như ngoại bây còn sống…”.

Thông tin hàng ngày