Nghệ An: Khởi công xây dựng chùa Đồng Tương

Chư tôn đức và chính quyền địa phương làm lễ khởi công xây dựng ngôi Tam bảo chùa Đồng Tương
Chư tôn đức và chính quyền địa phương làm lễ khởi công xây dựng ngôi Tam bảo chùa Đồng Tương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-5, chùa Đồng Tương (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi Tam bảo.

Do diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu và các Phật tử tham dự lễ khởi công đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Nghệ An: Khởi công xây dựng chùa Đồng Tương ảnh 1
Cung nghinh cư tôn đức tham dự lễ động thổ khởi công trùng tu ngôi Tam bảo

Chùa Đồng Tương được xây dựng vào khoảng năm 1740. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, các hạng mục công trình chùa bị hư hỏng, được chính quyền địa phương và nhân dân sửa chữa nhiều lần, đến nay chùa vẫn còn chứng tích, nhưng chưa tương xứng với một di tích gắn liền với bề dày lịch sử truyền thống của quê hương xã Quỳnh Đôi.

Nghệ An: Khởi công xây dựng chùa Đồng Tương ảnh 2

Thực hiện nghi lễ sái tịnh

Ngày 5-2-2016, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định số 633/QĐ-UBND-NC về việc chấp thuận phục hồi cơ sở Phật giáo chùa Đồng Tương; Tháng 12-2017, Ban Trrị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Quảng Xuân về trụ trì chùa.

Năm 2020, các cấp có thẩm quyền đã quyết định phê duyệt quy hoạch, xây dựng, phục hồi, mở rộng chùa. Theo đó, chùa Đồng Tương được xây dựng mới trên tổng khuôn viên diện tích hơn 9.000 m2, bao gồm các công trình: cổng tam quan, đại hùng bảo điện, nhà Tổ, Tăng xá, giảng đường… Kinh phí xây dựng từ nguồn vốn xã hội hóa, do nhân dân đóng góp và do chủ đầu tư huy động từ các nguồn hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Việc khởi công trùng tu ngôi Tam bảo đã đáp ứng nguyện vọng của Phật tử và nhân dân địa phương muốn có một ngôi chùa khang trang để sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, tâm linh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà hỗ trợ đến chính quyền địa phương để phát tặng cho người dân nghèo, khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.
Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.

Thông tin hàng ngày