Nghệ An: Nhiều hoạt động chống dịch, giúp người nghèo

GNO - Trong các ngày 24 – 26-4, Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia với sự tài trợ của công ty Bảo hiểm Dai-ichi Life (văn phòng Cầu Giấy) đã hỗ trợ thiết bị bảo hộ y tế, nhu yếu phẩm cho các tổ, chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đồn biên phòng Nậm Càn và Tri Lễ (ảnh).

htt3.jpg

Theo đó, đoàn đã hỗ trợ 120 bộ quần áo bảo hộ, 300 đôi găng tay y tế, 200 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, 200 chai gel rửa tay khô, 80 thùng mì và một số thực phẩm khô khác.

Dịp này, Câu lạc bộ còn tặng một số trang thiết bị cho trạm công an, trạm biên phòng Đèn Đín (Đại đội 217, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) và trao quà đến 15 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Ngày 26-4, nhóm thiện nguyện Yên Thành Group cùng các mạnh thường quân trong và ngoài huyện thực hiện chương trình ATM gạo hỗ trợ người nghèo trên địa bàn huyện. Tại đây, mỗi hộ nghèo được tặng 10kg gạo và khẩu trang y tế.

Được biết, đây là điểm hỗ trợ gạo ATM đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đến nay, nhóm đã vận động được 80 triệu đồng và 1 tấn gạo. Số tiền này sẽ được dùng để mua gạo phát cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, từ ngày 26-4 đến 1-5.

htt1.jpg

Các ban ngành huyện Quỳnh Lưu tặng gạo, mì gói đến các hộ nghèo

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ, UBMTTQVN huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã lập đoàn đến thăm và tặng 161 suất quà đến các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện. Mỗi suất quà gồm 10kg gạo và 1 thùng mì.

Trong những ngày qua, công ty TNHH Đức Tài - Tâm Đạt cũng tặng 5,5 tấn gạo đến 766 hộ nghèo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Giá trị chương trình 71,5 triệu đồng.

Trước đó, đơn vị này cũng đã thực hiện chương trình ủng hộ nhu yếu phẩm, rau xanh (trị giá 20 triệu đồng) tại khu cách ly tập Trung tâm bồi dưỡng chính trị của huyện.

htt.jpg
Bà con nghèo huyện Quỳnh Lưu được tặng gạo trong mùa dịch Covid-19

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày