Nghệ An: Phật giáo huyện Yên Thành kỷ niệm 10 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phật giáo huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) đã phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt chư Tăng, Ni, Phật tử tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Phật giáo huyện (2011-2021) tại chùa Chí Linh vào sáng 8-1.

Dự hội nghị có đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư Tăng, Ni đang phụng đạo trên địa bàn huyện Yên Thành; đại diện lãnh đạo huyện Yên Thành và các Phật tử tiêu biểu được khen thưởng.

Nghệ An: Phật giáo huyện Yên Thành kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, đầu năm 2012, Thượng tọa Thích Trúc Thông Kiên được bổ nhiệm về trụ trì chùa Chí Linh, đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển Phật giáo huyện Yên Thành.

Hiện nay trên địa bàn huyện Yên Thành có 3 ngôi chùa được chính thức công nhận, một số chùa đã được đưa vào quy hoạch sử dụng đất cho giai đoạn 2021-2030. Ngoài ra còn có các chùa là phế tích nay được nhân dân các địa phương tu bổ tôn tạo làm nơi sinh hoạt tâm linh tín ngưỡng, tâm linh.

Trong 10 năm qua, Phật giáo huyện Yên Thành đã tổ chức được nhiều cuộc vận động đóng góp thiện nguyện trên 15 tỷ đồng, xây dựng 50 căn nhà Đại đoàn kết…

Nghệ An: Phật giáo huyện Yên Thành kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 2
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao Bằng tuyên dương công đức tới tập thể, cá nhân xuất sắc

Tại hội nghị, 13 tập thể và cá nhân được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng Bằng tuyên dương công đức; 4 tập thể và 5 cá nhân được UBND huyện Yên Thành tặng Giấy khen; 3 tập thể và 15 cá nhân được Ủy ban MTTQVN huyện tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm hoạt động công tác Phật sự giai đoạn 2011-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày