Nghệ An: Phổ biến pháp luật cho Tăng Ni

GNO - Sáng nay, 28-5, tại TP.Vinh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo cho 200 Tăng Ni, chức việc Phật giáo năm 2020.

a1.jpg
Quang cảnh hội nghị

Theo đó, hôm nay tới mai, lãnh đạo Ban Tôn giáo sẽ phổ biến quan điểm, chính sách của Đảng và nhà nước về tôn giáo; thông tin thời sự quốc tế trong nước và Nghệ An; quy định của pháp luật và tình hình quản lý, sử dụng đất đai tôn giáo trên địa bàn tỉnh; một số quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo liên quan đến quản lý nhà nước đối với hoạt động Phật giáo; thực trạng việc chấp hành pháp luật của Phật giáo ở Nghệ An; chủ trương và biện pháp xử lý các vấn đề tồn tại, vướng mắc.

Đồng thời, sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến một số quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các Nghị định số liên quan đến công tác tôn giáo.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Sóc Xoài tặng 386 phần quà cho hộ nghèo

Chùa Sóc Xoài tặng 386 phần quà cho hộ nghèo

GNO - Sáng 24-7, Thượng tọa Danh Phản, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Sóc Xoài (huyện Hòn Đất, Kiên Giang) đã tặng 386 phần quà cho những gia đình khó khăn trong mùa dịch bệnh.
Ánh mắt tỏa sáng của những đứa trẻ Lunana

Triết lý hạnh phúc từ một bộ phim

GN - Theo giáo lý đạo Phật, liều thuốc duy nhất dùng để đối trị những khổ đau trong đời sống của chúng ta là Bát chánh đạo - những phương pháp thực hành nhằm phát triển đạo đức bằng từ bi và trí tuệ.

Thông tin hàng ngày