Nghệ sĩ Đại Nghĩa “giải cứu” nông sản giúp nông dân Hải Dương

Người dân quận Hà Đông ủng hộ nông sản Hải Dương
Người dân quận Hà Đông ủng hộ nông sản Hải Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước tình trạng hàng tấn nông sản ở Hải Dương bị tồn đọng vì ảnh hưởng dịch Covid-19, nghệ sĩ Đại Nghĩa - Pháp danh Thiện Đạt Bảo đã vận động, kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ bà con nông dân vượt qua khó khăn này.

Thông tin giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương được nghệ sĩ Đại Nghĩa đăng trên Facebook cá nhân và nhận được sự ủng hộ, đồng hành của rất nhiều mạnh thường quân.

Đại Nghĩa cho biết, theo kế hoạch, đợt 1, tài khoản An Vui (đây là tài khoản do nghệ sĩ Đại Nghĩa sáng lập để làm thiện nguyện - PV) sẽ thu mua 25 tấn nông sản tại Thanh Miện, đợt 2 ở Tứ Kỳ và sẽ tiếp tục ở những vùng khác nữa.

Ngày 22-2, Đại Nghĩa thông báo phiên chợ 0 đồng đầu tiên của tài khoản An Vui tại quận Hà Đông, TP.Hà Nội đã tiêu thụ tổng cộng 12 tấn nông sản, gồm: su hào, bắp cải, cà rốt, ổi, cà chua…

Nam nghệ sĩ chia sẻ bà con đến ủng hộ rất đông. Tại đây, các cộng sự của Đại Nghĩa cũng để một thùng nhỏ nhận tiền ủng hộ tùy tâm của người dân sau khi lấy nông sản. Được biết, kết thúc phiên chợ, tổng số tiền thu được là 20.068.000 đồng.

Ngoài ra, tài khoản An Vui của Đại Nghĩa còn gửi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương 500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch cho các y bác sĩ - những người hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với những người nhiễm Covid-19, những F0, F1…

500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch được trao tận tay cho các y bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch được trao tận tay cho các y bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Bên cạnh đó, Đại Nghĩa cũng gửi đến xã Cẩm Phúc, xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) 700 - 800 phần quà cho bà con đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không giữ giới có năm điều suy hao

GNO - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.

Thông tin hàng ngày