Nghệ sĩ Đại Nghĩa “giải cứu” nông sản giúp nông dân Hải Dương

Người dân quận Hà Đông ủng hộ nông sản Hải Dương
Người dân quận Hà Đông ủng hộ nông sản Hải Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước tình trạng hàng tấn nông sản ở Hải Dương bị tồn đọng vì ảnh hưởng dịch Covid-19, nghệ sĩ Đại Nghĩa - Pháp danh Thiện Đạt Bảo đã vận động, kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ bà con nông dân vượt qua khó khăn này.

Thông tin giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương được nghệ sĩ Đại Nghĩa đăng trên Facebook cá nhân và nhận được sự ủng hộ, đồng hành của rất nhiều mạnh thường quân.

Đại Nghĩa cho biết, theo kế hoạch, đợt 1, tài khoản An Vui (đây là tài khoản do nghệ sĩ Đại Nghĩa sáng lập để làm thiện nguyện - PV) sẽ thu mua 25 tấn nông sản tại Thanh Miện, đợt 2 ở Tứ Kỳ và sẽ tiếp tục ở những vùng khác nữa.

Ngày 22-2, Đại Nghĩa thông báo phiên chợ 0 đồng đầu tiên của tài khoản An Vui tại quận Hà Đông, TP.Hà Nội đã tiêu thụ tổng cộng 12 tấn nông sản, gồm: su hào, bắp cải, cà rốt, ổi, cà chua…

Nam nghệ sĩ chia sẻ bà con đến ủng hộ rất đông. Tại đây, các cộng sự của Đại Nghĩa cũng để một thùng nhỏ nhận tiền ủng hộ tùy tâm của người dân sau khi lấy nông sản. Được biết, kết thúc phiên chợ, tổng số tiền thu được là 20.068.000 đồng.

Ngoài ra, tài khoản An Vui của Đại Nghĩa còn gửi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương 500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch cho các y bác sĩ - những người hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với những người nhiễm Covid-19, những F0, F1…

Nghệ sĩ Đại Nghĩa “giải cứu” nông sản giúp nông dân Hải Dương ảnh 1

500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch được trao tận tay cho các y bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Bên cạnh đó, Đại Nghĩa cũng gửi đến xã Cẩm Phúc, xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) 700 - 800 phần quà cho bà con đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày