Nghệ sĩ Phật tử Đại Nghĩa làm từ thiện tại Trà Vinh

GNO - Ngày 4 tới 10-4 qua, ĐĐ.Thích Đức Toàn, trú xứ chùa Khánh Thạnh, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh cùng nghệ sĩ Phật tử Bùi Đại Nghĩa - đại diện Tài khoản An Vui đã trao tặng 2 dàn máy lọc nước ngọt tinh khiết trị giá 144 triệu đồng (72 triệu/1 dàn) tại 2 điểm: chùa Khánh Thạnh và UBND xã Đức Mỹ - thuộc huyện.

z1828378453139_8742cc4b325f1952a4ddc8890062c93b.jpg


Nghệ sĩ Đại Nghĩa trao máy lọc nước An Vui tại chùa Khánh Thạnh

Dịp này, đoàn còn trao tặng hơn 5 tấn gạo hỗ trợ phòng chống dịch bệnh cho bà con tại huyện Càng Long và huyện Trà Cú (Trà Vinh) cùng 2 tấn tại tỉnh Ninh Thuận.

Tổng trị giá các hoạt động trên 200 triệu đồng.


Được biết, hiện bà con vùng đồng bằng sông Cửu Long đang lâm vào hoàn cảnh thiếu nước ngọt để sinh hoạt, hoa màu và cây ăn trái bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cộng thêm đại dịch Covid-19 đã làm cho đời sống người dân trở nên khó khăn hơn.

Tài khoản An Vui là nơi tiếp nhận, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, thực hiện nhiều chương trình từ thiện do Đại Nghĩa khởi xướng.

Chánh Niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1255 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thí chủ có năm công đức

GNO - Bố thí, sẻ chia, cúng dường là một hạnh lành trong thế gian. Người có tình thương, tâm tư đại lượng, thường nghĩ đến người mới có thể mở rộng bàn tay, cho đi một phần mình đang có.
Chùa Thuyền Lâm ở Huế bị cháy trong đêm 23-6

Chùa Thuyền Lâm ở Huế bị cháy trong đêm 23-6

GNO - Khoảng 21 giờ ngày 23-6, một vụ cháy đã xảy ra tại chùa Thuyền Lâm (150 Điện Biên Phủ, P.Trường An, TP.Huế, Thừa Thiên Huế). Ngọn lửa được phát hiện tại chánh điện và sau đó bùng phát dữ dội.
An cư - đôi điều suy nghĩ

An cư - đôi điều suy nghĩ

GNO - An cư là cấm túc ở một chỗ, hạn chế tuyệt đối sự đi lại và nỗ lực tu học trong ba tháng mùa mưa, gọi là kiết hạ. Chế độ sinh hoạt tu tập này không phải chỉ có trong Phật giáo.

Thông tin hàng ngày