Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng qua đời

Chân dung nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng khi còn trẻ
Chân dung nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng khi còn trẻ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng qua đời vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 6-9 tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM sau thời gian sức khỏe suy yếu, hưởng thọ 82 tuổi.

Lễ nhập quan đã được tiến hành lúc 14 giờ ngày 7-9. Lễ viếng dự kiến được tổ chức vào ngày 9-9 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM). Lễ di quan dự kiến vào ngày 11-9.

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20-10-1940 tại Hải Phòng. Bà nổi tiếng từ năm 18 tuổi với vai Tam Nương trong phim điện ảnh Người đẹp Bình Dương (Đạo diễn Nguyễn Thành Châu) ra mắt năm 1957.

Sau Người đẹp Bình Dương, bà tiếp tục gây tiếng vang với tác phẩm Ngưu Lang - Chức Nữ. Những năm đầu thập niên 1960, bà thành lập Ban kịch Thẩm Thúy Hằng. Những vai diễn của bà trong các vở Người mẹ già, Suối tình, Đôi mắt bằng sứ... tạo sức hút đối với công chúng.

Với vai diễn cuối cùng - Phồn Y trong vở Lôi vũ trên sân khấu đoàn Kim Cương sau năm 1975, nữ nghệ sĩ từ giã nghệ thuật để lui về sống khép kín với gia đình.

Bà là một Phật tử thuần thành. Ở tuổi xế chiều, bà tu tại gia, ăn chay trường, nghiên cứu Thiền học và làm từ thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày