Nghị quyết Hội nghị kỳ 2 khóa VII HĐTS GHPGVN

GN - Qua hai ngày làm việc (4 và 5-1-2014) trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết, sau khi nghe Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013, Chương trình hoạt động Phật sự năm 2014 của GHPGVN do Ban Thư ký trình bày và những ý kiến phát biểu của đại diện các ban, viện TƯGH, BTS GHPGVN các cấp, Hội nghị đã nhất trí:

QUYẾT NGHỊ

1. Thông qua bản Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013 nhiệm kỳ VII (2012-2017) của Giáo hội.

2. Thông qua Chương trình hoạt động Phật sự năm 2014 của GHPGVN.

3. Hội nghị thông qua Quy chế hoạt động của Ban Thường trực HĐTS,  BTS GHPGVN cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

4. Hội nghị nhất trí suy cử HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, đảm nhiệm Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN nhiệm kỳ VII (2012-2017).

5. Thông qua danh sách tấn phong giáo phẩm do Ban Tăng sự T.Ư đệ trình gồm 6 Hòa thượng, 10 Thượng tọa, 2 Ni trưởng, 7 Ni sư.

6. Giao cho Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak năm 2014 tại Việt Nam triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản tại Bái Đính, Ninh Bình.

7. Thông tư hướng dẫn Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh và cấp huyện tổ chức Đại lễ Vesak năm 2014 tại địa phương.

8. Giao cho Ban Kiến thiết (Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh) lập đề án xây dựng Tháp tưởng niệm Bồ-tát Quảng Đức tại Việt Nam Quốc Tự, Q.10, TP.Hồ Chí Minh. 

9. Có văn thư đề nghị các cơ quan hữu trách xin đổi khắc dấu tròn cho các tự viện, thiền viện, tịnh viện, tu viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong cả nước (gọi chung là tự viện).

10. Ghi nhận ý kiến và hỗ trợ các hoạt động Phật sự của Hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer, Nam tông Kinh; Lễ kỷ niệm Phật giáo Nam tông Khmer đồng hành cùng dân tộc.

11. Hỗ trợ Hệ phái Khất sĩ tổ chức Đại lễ Tưởng niệm và Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

12. Ghi nhận những ý kiến phát biểu bổ sung của các ban, viện Trung ương, BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố. Nghiên cứu tính khả thi để bổ sung vào chương trình hoạt động Phật sự của Giáo hội.

13. Giao Ban Thư ký, Văn phòng I Trung ương tiếp tục trao đổi, bàn bạc cùng các ngành chức năng liên quan để tiến hành thành lập GHPGVN các tỉnh Điện Biên và Lai Châu; tiến hành tổ chức Đại hội thành lập GHPGVN tỉnh Sơn La lần thứ nhất.

14. Giao Ban Thư ký và Văn phòng TƯGH hoàn chỉnh các văn bản có liên quan đến Hội nghị để phổ biến và thi hành; Chuẩn bị các nội dung liên hệ cho Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2014.  

15. Nhất trí về báo cáo tài chính thu chi, phương hướng hoạt động về tài chánh của Ban Kinh tế-Tài chánh T.Ư GHPGVN.

TM.CHỦ TỌA ĐOÀN

(đã ký)

Hòa thượng THÍCH TRÍ TỊNH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày