Ngôi chùa đầu tiên tại New York tròn 50 tuổi

GN - Zendo Shobo-ji, một trong những ngôi chùa Phật giáo đầu tiên của thành phố New York (Hoa Kỳ) vừa đánh dấu tròn 50 tuổi vào tháng 9 vừa qua.

zendo.jpg


Khung cảnh sinh hoạt bên trong Zendo Shobo-ji

Tọa lạc tại khu Manhattan sầm uất, chùa Zendo Shobo-ji được kiến tạo bởi Trung tâm Thực tập thiền Nhật Bản (ZSS) vào năm 1968. Trung tâm này là nơi tập hợp những Phật tử thuần thành của Nhật, cũng kiến tạo nên tu viện Dai Bosatsu Zendo Kongo-Ji, tọa lạc trên núi Catskill, luôn hỗ trợ các hoạt động Phật sự của Thiền sư D.T. Suzuki, một nhà nghiên cứu Phật học nổi tiếng, tác giả nhiều quyển sách Phật học có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến hành giả người phương Tây.

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập chùa diễn ra trong 3 ngày với sự tham dự của đông đảo Phật tử người Nhật và người bản xứ. Ban tổ chức đã mời các vị Tăng sĩ Phật giáo từ Nhật Bản đến luân phiên chia sẻ pháp thoại.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Adam Frank, nhà thiên văn học thuộc Đại học Rochester; Ruth Ozeki và Larry Shainberg, các tác giả những quyển sách nổi tiếng về Phật học. Bên cạnh các nghi thức tâm linh và hành chánh, lễ kỷ niệm được tổ chức như một sự kiện văn hóa học thuật bao gồm nhiều hoạt động: diễn thuyết, tọa đàm, biểu diễn trà đạo, lễ hội hoa Nhật Bản truyền thống và triển lãm pháp khí Phật giáo Nhật Bản.

Tâm Nhiên (theo Lion’s Roar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày