Người sáng lập Crazy English quy y Phật giáo

GNO - Người sáng lập của Crazy English, Lý Dương, đã quy y Phật giáo, trên Weibo ông khẳng định.

Ông Lý đã xác nhận trên trang web rằng đã quy y Phật giáo hôm 26-7 và đăng tải hình ảnh của ông tại chùa Thiếu Lâm với trụ trì Thích Vĩnh Tín (ảnh).

anh vancohug.jpg

Bằng cách cải giáo sang Phật giáo, ông Lý cho biết ông muốn đưa "Crazy English" của mình lên một tầm cao mới.

Lý Dương bắt đầu quảng bá "Crazy English", trong đó chú trọng nhiều vào việc thực hành nói tiếng Anh qua việc nói thật to, vào năm 1994. Ông tuyên bố ít nhất 20 triệu người đã học tiếng Anh qua phương pháp này của ông.

Ông Lý đã viết trên Weibo rằng ông đã lên kế hoạch "xây dựng trung tâm kung fu và quảng bá ngôn ngữ lớn nhất thế giới" tại Đăng Phong, nơi có chùa Thiếu Lâm tọa lạc. Ông cho biết trại mùa đông Shaolin Kung fu Crazy English đầu tiên sẽ được tổ chức tại chùa vào năm tới.

Việc cải giáo của ông Lý là một điều ngạc nhiên đối với nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Một số nghi ngờ ông là một tín đồ thực sự. "Việc cải giáo của ông Lý Dương là cường điệu. Ông không phải là tín đồ chân thành", một người dùng Weibo viết.

Trong bài viết trên Weibo của mình, ông Lý đã bày tỏ sự biết ơn HT.Thích Vĩnh Tín đã tổ chức lễ quy y cho mình và giải thích rằng "trí tuệ" mà ông tìm kiếm trong nhiều năm đã được tìm thấy trong Phật giáo. "Tôi thực sự muốn truyền bá kung fu Thiếu Lâm và văn hóa đến mọi nơi trên thế giới... để cho tất cả mọi người trong thế giới được lợi ích từ nó", ông Lý viết. Ông nói thêm rằng ông là một tín đồ của Thiếu Lâm tự từ khi còn nhỏ và "tôn kính" HT.Thích Vĩnh Tín.

Lý Dương khuyến khích mọi người tham gia với mình trong "thế giới xinh đẹp của Phật giáo" và "học tiếng Anh tốt để quảng bá hình ảnh và văn hóa Trung Quốc".

Văn Công Hưng (Theo South China Morning Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày